Chả lá lốt là món ăn phổ biến trong gia đ́nh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món chả ngon.
Bí quyết khi sử dụng nước mắm mọi người nên biết
Mẹo giặt ruột chăn bông thật sạch bằng máy giặt
Cách luộc chân gị heo gịn ngon tuyệt đỉnh
Nguyên liệu:
Thịt lợn: 300 g, mộc nhĩ, nấm hương, lá lô
Gia vị: Hành khô, hành hoa, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Ảnh minh hoạ.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch với muối rồi băm nhuyễn. Vài chiếc lá lốt non, hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân thái nhỏ.
Nêm ½ th́a bột nêm, ½ th́a hạt tiêu rồi trộn hỗn hợp đều sao cho thật nhuyễn.
Lá lốt rửa sạch để ráo rồi chải lá lốt trên mặt phẳng đặt nhânthịt vào giữa cuộn lại như cuộn nem. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng già đặt từng chiếc chả vào rán. Gắp chả lá lốtra đĩa chấm kèm với mắm cay cay ăn cùng với cơm nóng.
Từng miếng chả lá lốt mềm thơm cùng hương vị cay cay của ớt khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
Yêu cầu thành phẩm của món chả lá lốt
Chả lá lốt phải thơm, vàng, xém các mặt. Lá lốt vàng, gịn, chả ăn mềm nhưng không bị ngấy. Chả lá lốt có thể ăn kèm với cơm trắng, chấm với nước tương tỏi ớt hay ăn với bún đều rất ngon.
Vân Anh (TH)