Với vị tươi mát của củ cải trắng kết hợp với vị ngọt bùi của thịt và các gia vị, đảm bảo thịt kho củ cải trắng sẽ là món ngon đưa cơm cho gia đ́nh bạn cuối tuần này.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Củ cải trắng
- Thịt ba chỉ
- Đường, hạt nêm
- Hành khô, tiêu hột
Cách làm:
Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch với muối loăng, sau đó để ráo, đem ướp với 1 th́a mắm, 1 th́a ḿ chính, 1 th́a bột canh, 1 th́a tiêu và hành khô đập dập. Cho đường lên đun, đến khi đường chuyển thành màu nâu đen th́ đổ ít nước vào làm nước màu.
Bước 2:
Củ cải gọt sạch vỏ, đem cắt thành các khúc chừng 2cm. Đem củ cải xóc với chút muối. Trộn thịt và củ cải lẫn với nhau và đổ phần nước màu vừa làm vào và ướp chừng 15 phút.
Bước 3:
Đun nhỏ lửa, cho thêm ít nước để phần nước vừa ngập phần thịt và củ cải, nêm gia vị vừa ăn. Ớt sừng thái nhỏ cho vào. Đợi khoảng 30 phút là món chín.
Thịt kho củ cải mà ăn cùng cơm nóng đảm bảo sẽ rất đưa cơm.
Chúc bạn thành công!
tm