hay vì ra ngoài quán để ăn bánh cuốn, giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn hâp dẫn tại nhà cho cả gia đình. Cách làm vô cùng đơn giản và chất lượng thì khỏi phải bàn. Hãy cùng toinayangi.vn bắt tay vào làm bánh cuốn nhé. Nguyên liệu : - Bột bánh cuốn : 500g - Nước : 1 l - Thịt heo băm : 250g - Nấm mèo ( mọc nhĩ) : 5-6 tai - Hành tây : 1 củ - Gia vị : dầu ăn, muối , nước mắm, hạt nêm, … - Dụng cụ làm : chảo chống dính ,… Cách làm : - Cho bột làm bánh vào tô lớn, từ từ đổ nước vào, dùng đũa khuấy đều cho bột tan hết và thành hỗn hợp đặc và mịn. Để 1 lúc cho bột nở ra. - Cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp bột vừa pha để khi tráng bánh sẽ ngon hơn. - Ngâm nấm mèo trong nước cho nấm mèo mềm , thái nhỏ. - Thịt heo đã băm, đem ướp gia vị vừa ăn. - Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái nhỏ. - Làm nóng chảo với dầu ăn, cho 1 chút hành tây đã thái vào phi thơm, sau đó cho nấm mèo, thịt băm và hành tây vào xào. Đến ki thấy chín là được . - Tráng 1 lớp dầu thật mỏng vào chảo, cho 1 muỗng canh bột vào chảo, tráng đều ra khắp chảo. Đậy nắp đợi khoảng 1 phút cho bánh chín. - Dùng 1 cái đĩa tròn úp lên phần bánh rồi nhanh tay lật mặt bánh lại . Lúc này phần bánh đã nằm trọn trong đĩa, để ra ngoài, tải ra và cuộn nhân. - Hành khô xắt thành từng lát, phi thơm vàng rồi rắc lên bánh . Nhìn đĩa bánh cuốn bắt mắt nhìn là muốn thưởng thức ngay rồi. Bánh cuốn được ăn kèo với chả quế, nước chấm pha và rau sống. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé. tm
|