Gà xào sả ớt với vị thơm của sả, gịn gịn của da gà cùng vị đậm đậm cay cay sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đ́nh bạn.
Nguyên liệu gồm có:
Nguyên liệu chính: Thịt gà (nên chọn phần cánh gà).
Nguyên liệu phụ: Sả, tỏi, ớt, đường, muối, viên gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, dưa chuột.
Món gà xào sả ớt thơm ngon.
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Tỏi đem bằm và thái nhỏ, ớt thái nhỏ rồi cho vào bát con.
Bước 2: Thịt gà lọc lấy thịt nạc, thái thành những miếng nhỏ, lọc để lại xương rồi chặt xương thành 2 phần nhỏ.
Bước 3: Cho thịt gà vào tô, thêm 1 muỗng đường, chút muối gia vị, ít tiêu và 1 viên gia vị màu bóp nhuyễn, sau đó cho tỏi băm vào rồi trộn đều và để tầm 30 phút cho các gia vị ngấm đều.
Bước 4: Cho dầu lên chảo đun sôi rồi cho 3 muỗng sả đă bằm nhuyễn vào, xào qua cho tới khi chín vàng. Cho thêm ít ớt vào xào chung rồi cho tiếp gà đă ướp vào (bật lửa to).
Bước 5: Đậy nắp và hầm tầm 15 phút với lửa nhỏ.
Bước 6: Sau 15 phút th́ bắc cho ra đĩa, có thể ăn kèm cùng dưa chuột.
- therealrtz ©VietSN