Không chỉ là thực phẩm ngon miệng quen thuộc trong thực đơn hàng ngày, su su c̣n mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
1. Tốt cho hoạt động của tim
Trong quả su su có chứ nhiều folat, một loại vitamin B giúp ngăn chặn sự h́nh thành của Homocystein là chất có khả năng gây nên bệnh tim và đột quỵ. Do đó, nếu bạn muốn ngăn chặn căn bệnh hiểm nghèo trên hăy thường xuyên ăn quả su su nhé.
2. Làm chậm hoặc ngăn chặn bệnh ung thư phát triển
Trong quả su su có chứa nguồn vitamin C dồi dào là chất oxy hóa mạnh , giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương bởi các phân tử gốc tự do chính v́ thế nó có tác dụng làm chậm và ngăn chặn bệnh ung thư phát triển;
3. Tốt cho hệ tiêu hóa
Su su là thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ đặc tính hút nước, chất xơ trương lên khi ở trong ruột làm phân giăn nở và mềm ra, kích thích thành ruột đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn và chứng táo bón nḥ đó sẽ bị hạn chế và đẩy lùi. Mặt khác, chất xơ có khả năng hấp thụ các chất độc có trong hệ tiêu hóa và làm tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.
4. Chống loăng xương
Ăn su su có thể giúp phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi măn kinh pḥng tránh được chứng loăng xương v́ su su là loại quả giàu vitamin K.
5. Tốt cho năo
Quả su su là nguồn cung cấp vitamin B6 khá nhiều, loại vitamin này giúp chuyển hóa protein, kích thích hệ thần kinh đồng thời tăng cường hệ miễn dịch đồng thời tham gia vào tổng hợp hormone và tế bào hồng cầu nên nó rất tốt cho năo và giúp cải thiện, tăng cường trí nhớ hiệu quả.
6. Giúp hệ xương chắc khỏe
Trong su su có chứa hàm lượng vitamin K khá cao, đây là vitamin giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai. Nhiều công tŕnh nghiên cứu khoa học và thống kê đă chỉ ra rằng: Những người càng ăn nhiều su su th́ tỷ lệ mắc các bệnh về xương càng thấp.
7. Tác dụng tốt đối với người bị bệnh huyết áp cao
Trong quả su su có hàm lượng khoáng chất kali khá dồi dào, đây là loại khoáng chất rất cần thiết trong việc hơ trợ điều trị các bệnh về tim mạch đặc biệt là huyết áp cao. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu kali như su su hàng ngày sẽ giúp bệnh nhân huyết áp giảm được 10% áp lực mạch máu. Chính v́ thế, nó có tác dụng ổn định huyết áp đối với người bị huyết áp cao rất hiệu quả.
pizza@Vietsn © sưu tầm