Món ǵ mà giống món hay ăn hàng ngày nhưng vẫn xen chút tây tây, đó là ḅ Việt xào lại có khoai Tây hihi, thử nhe:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt ḅ xào khoai tây:
- 300g thịt thăn ḅ
- 3 củ khoai tây bi Đà Lạt
- 2 quả cà chua loại vừa
- 1/2 củ hành tây
- Vài nhánh cần tây
Thịt ḅ thái lát dày 0.5cm. V́ bản chất thịt thăn ḅ mềm nên thái lát dày sẽ làm miếng ḅ giữ được độ ngọt mà không bị dai. Ướp thịt với một ít muối, nước mắm và bột nêm trong 15 phút.
Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và để riêng phần cọng, lá. Cà chua cắt múi cau, hành tây bóc vỏ rồi thái lát.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt múi cau. Ngâm khoai tây vào nước muối loăng.
Vớt khoai tây ra để ráo rồi đem chiên ngập dầu đến khi khoai trở màu vàng nâu. Vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.
Xào sơ thịt ḅ bằng lửa lớn rồi để ra bát riêng.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng th́ cho cà chua vào đảo đều rồi tiếp theo là phần cọng cần tây cùng 1/3 bát nước.
Khi cà chua chín mềm th́ trút hết phần thịt ḅ và khoai tây vào đảo đều.
Nhanh chóng nêm nếm lại gia vị rồi nhanh tay cho phần cần tây cùng hành vào đảo đều rồi tắt bếp. Sức nóng c̣n lại của món ăn sẽ làm cần và hành tây đủ chín và không bị quá mềm, nhũn. Lấy thịt ḅ xào khoai tây ra đĩa, ăn nóng.
Thịt ḅ xào khoai tây không hẳn là một món ăn mới lạ, tuy nhiên cũng có nhiều cách chế biến món ăn này. Với cách chiên khoai trước khi xào, bạn đảm bảo khoai mềm mà c̣n nguyên miếng đẹp mắt, không ra bột, không nát vụn. Thịt ḅ cũng ngọt mềm đậm đà rất dễ ăn và đặc biệt là thơm mùi cần tây, hành tây vô cùng quyến rũ.
Tại sao không bắt tay thử làm ngay món ngon này chứ bộ?