Quả dâu tằm đă được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong các loại thuốc truyền thống của Trung Quốc, nhưng thậm chí c̣n trở nên phổ biến ngày nay tại Mỹ v́ nhiều lợi ích sức khỏe.
Những lợi ích sức khỏe khác của quả dâu tằm có thể bạn chưa biết:
Giảm cholesterol: Quả dâu tằm đă được chứng minh giữ mức cholesterol thấp, nhưng nếu dùng một cách thường xuyên. Quả dâu tằm cũng giúp tăng cường gan và thận.
Hàm lượng chất xơ cao: Bởi v́ quả dâu tằm có hàm lượng chất xơ cao, nó hoàn hảo để ăn thường xuyên.
Làm giảm đau do viêm: Quả dâu tằm có đặc tính chống viêm, do đó, nó giúp làm giảm đau viêm khớp.
Để thực sự gặt hái những phần thưởng của cây dâu tằm, bạn nên ăn nó hàng ngày, cho ăn sáng, hoặc cho một bữa ăn nhẹ mỗi ngày. Bạn có thể mua dâu tươi hoặc dâu tằm khô: hoặc thậm chí bạn có thể t́m thấy các chất bổ sung từ dâu nếu bạn không quan tâm đến hương vị. Ngoài ra c̣n có mứt dâu và thạch. Dâu tằm khô tuyệt vời cho ăn như món ăn gịn, hoặc bạn có thể nướng chúng thành bánh nướng xốp.
Có một số giống dâu tằm có sẵn. Có màu đỏ, tím, trắng, và thậm chí giống dâu màu hồng. Tất cả các loại giống khác nhau sẽ là một chút dính khi chúng đă chín rồi. Dâu màu đỏ và tím nếm giống như mâm xôi khi chúng chín, có thể nói là không phải rất ngọt. Dâu màu trắng ngọt một chút, có hương vị giống như mật ong, và dâu màu hồng ngọt nhất khi chín rồi.
vietsn.com
|