Việc bảo quản thực phẩm trong ngăn đá là một việc làm vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Nhưng bạn có chắc rằng ḿnh đă bảo quản thực phẩm của ḿnh đúng cách?
Dưới đây là các lỗi phổ biến nhất mà rất nhiều người mắc phải khi lưu trữ thực phẩm trong ngăn đá:
1. Không đặt nhiệt độ chính xác
Có bao giờ bạn kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh của bạn? Có phải những ǵ bạn vẫn làm là mở cửa tủ, cảm thấy không khí lạnh, nh́n thấy thức ăn đông lạnh, và giả định các thiết lập là đúng. Nhưng nếu bạn không thực sự kiểm tra nhiệt độ chính xác, làm thế nào để bạn biết chắc chắn? Nếu tủ lạnh của bạn là quá ấm, thậm chí nếu thực phẩm vẫn c̣n đông lạnh, nó có thể xấu đi nhanh chóng hơn.
→ Thực hiện theo mẹo này: Sử dụng một nhiệt kế tủ đá để định kỳ kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh của bạn. Nhiệt độ tủ đông nên là 0 ° F.
2. Không đóng gói thực phẩm đúng cách
Nếu thực phẩm không được lưu trữ đúng cách, chúng rất có thể trở nên hỏng, thiu sau khi bạn đặt chúng trong tủ lạnh trước khi bạn có cơ hội để thưởng thức chúng.
→ Thực hiện theo mẹo này: Cách đóng gói thực phẩm của bạn phụ thuộc vào loại không gian bạn có trong tủ lạnh, kế hoạch để sử dụng các thực phẩm này, và cách bạn muốn hâm nóng lại nó sau này. Trước khi đưa thức ăn vào tủ lạnh, chắc chắn rằng nó được đóng gói đúng cách - Cách tốt nhất là dùng bao b́ cho thực phẩm đông lạnh.
3. Không ghi nhăn thực phẩm của bạn
Không ghi nhăn thực phẩm của bạn là một cách nhanh chóng và dễ dàng cho thực phẩm bị lăng quên hoặc bị ‘lạc mất’ trong chiều sâu của tủ lạnh.
→ Thực hiện theo mẹo này: Lấy một số băng dán, và luôn luôn ghi nhăn đựng trong tủ lạnh của bạn. Lưu ư những ǵ bên trong, ngày, và thậm chí hướng dẫn ngắn gọn (như thời gian và nhiệt độ cho nóng trở lại).
4. Để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu
Để đông lạnh là một phương pháp tuyệt vời và dễ dàng để bảo quản thực phẩm. Và, theo USDA, thực phẩm được bảo quản ở 0 ° F sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng măi măi. Nhưng, điều đó không có nghĩa là thực phẩm đông lạnh của bạn sẽ giữ được vị ngon măi măi. Ngay cả khi thực phẩm được đóng gói đúng cách, có đủ thời gian, tủ đông đủ lạnh th́ điều này vẫn là không thể tránh khỏi.
→ Thực hiện theo mẹo này: Như một quy luật chung, thực phẩm đông lạnh sẽ giữ được tiêu chuẩn trong ba tháng trong tủ lạnh trước khi bắt đầu cho thấy dấu hiệu của hiện tượng mất hương vị ban đầu.
pizza@VietBF © sưu tầm