Bạn đă bao giờ gặp phải t́nh trạng tỏi của bạn đă nảy mầm trước khi bạn có thời gian để sử dụng nó?
Bạn vẫn thường vứt những củ tỏi nảy mầm v́ cho rằng chúng có hại cho sức khỏe?
Vâng, có một điều chúng tôi chắc chắn rằng bạn không cần phải vứt chúng đi. The Journal of Agricultural and Food Chemistry đă bố một nghiên cứu, trong đó họ nói rằng tỏi mọc mầm sau năm ngày có chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn 5 lần so với tỏi tươi.
Chúng tôi biết rằng điều này nghe có vẻ lạ, nhưng nó sẽ có ư nghĩa hơn nếu bạn xem xét các quyết định của các nhà hàng và các công ty thực phẩm cung cấp các loại đậu, ngũ cốc và các loại hạt nảy mầm. Với quy tŕnh này, hàm lượng dinh dưỡng của chúng thực sự được cải thiện. Theo nghiên cứu mới nhất, điều này cũng được áp dụng cho tỏi.
Sand Kim, tác giả của nghiên cứu nói: "Khi nảy mầm, cây nhạy cảm hơn với các loài côn trùng, vi khuẩn và virus". Nó buộc chúng phải sản xuất ra phytoalexin, hóa chất có tác dụng bảo vệ mạnh mẽ. Hầu hết trong số đó là hoàn toàn có lợi cho sức khỏe con người, nhưng có độc tính đối với các loài côn trùng và vi sinh vật.
Tỏi luôn luôn là một lựa chọn tốt, dù chúng có mọc mầm hay không. Cả hai biến thể có đầy đủ các hợp chất lưu huỳnh rất tốt cho sức khỏe như allicin, và nhiều nghiên cứu đă chỉ ra rằng các hợp chất này có thể làm giảm huyết áp, xơ vữa động mạch và làm chậm và giảm nguy cơ của một số bệnh ung thư.
pizza@VietBF © sưu tầm