VBF-Khác với việc xào hay nấu rau tốn khá nhiều thời gian cho bạn trong việc nội trợ th́ luộc rau lại rất đơn giản nhanh và thuận tiện, lại đảm bảo dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Ăn rau luộc bạn sẽ không phải lo chuyện tăng cân nữa...Sau đây là 1 số lợi ích của rau luộc:
‘ An toàn hơn các cách chế biết khác: Các vi sinh vật có trong rau khi được luộc chín bằng nước sôi sẽ bị chết hết. Đây chính là lợi ích vô cùng quan trọng của món rau luộc.
‘ Bảo quản chất dinh dưỡng: Các nghiên cứu cho rằng, một số loại quả như cà rốt, bí xanh, súp lơ… khi được luộc sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.
‘ Giảm nguy cơ mắc các bệnh: Sử dụng rau luộc thường xuyên bạn sẽ có thể tránh được một số loại bệnh như bệnh tim mạch, béo ph́, ung thư…
‘ Tăng cường chất chống oxy hoá: Khi đun sôi rau, bạn sẽ trực tiếp làm tăng các chất chống oxy hoá có trong rau xanh. Các phân tử không ổn định sẽ được trung hoà và tạo ra hợp chất chống lại các loại bệnh.
‘ Giúp bạn giảm cân: Rau luộc cung cấp cho bạn các chất như methi (trigonella foenum) giúp bạn giảm cân một cách có hiệu quả.
‘ Không có chất béo: Trong rau luộc không hề chứa chất béo, ngược lại nó cung cấp rất nhiều chất xơ nên nó là món ăn không thể thiếu cho những người ăn kiêng.
‘ Duy tŕ chế độ ăn lành mạnh: Rau luộc không cần cho thêm bất cứ một loại gia vị nào. Đây cũng có thể coi là một món ăn lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
‘ Dễ dàng tiêu hoá: Những người khó ăn, khó tiêu hoá có thể sử dụng rau luộc bởi trong nó có chứa hàm lượng chất xơ tương đối cao.
‘ Dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi: Rau luộc là món dễ ăn nhất đối với tất cả mọi người.
‘ Kể cả với những người bị bệnh cần phải ăn kiêng, đây chính là món ăn lư tưởng đối với họ.
‘ Tiết kiệm thời gian: Luộc rau là quá tŕnh nấu ăn đơn giản nhất, không tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn cũng có thể tranh thủ thời gian làm các việc khác.
vk
|