Tạt axit là hành vi tấn công rất phổ biến ở khu vực Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ. Hậu quả của "tṛ bẩn" tạt axit này là rất lớn. Không chỉ bị các chấn thương vật lư nặng nề như mặt biến dạng, mù, câm, đa số nạn nhân đều rơi vào trạng thái trầm cảm, hoảng loạn và có thể tự tử nếu không vượt qua được giai đoạn tuyệt vọng ban đầu.
Lần này, sự việc xảy ra tại thủ đô Kathmandu, Nepal, khi hung thủ đeo mặt nạ đă tạt axit 2 nữ sinh 15 tuổi ngay trong lớp học.
Nạn nhân của vụ tấn công này là Sangita Manga,16 tuổi và Sima Basnet, 15 tuổi. 2 cô bé vẫn đang nằm trong bệnh viện, ngoài bị thương nặng vùng đầu, mặt, cổ do axit, cả hai đều đang bị sang chấn tâm lư nặng nề.

Nữ sinh Sangita Magar, 16 tuổi với gương mặt bỏng nặng.

Nạn nhân Sangita đang được mẹ chăm sóc.
Sự việc xảy ra khi 2 cô bé đang ngồi trong lớp học giờ ra chơi, hung thủ đeo mặt nạ là nam giới bất ngờ xông vào lớp và tạt axit vào mặt họ. Cảnh sát Kathmandu cho biết, rất có thể 2 nữ sinh này là mục tiêu của một vụ trả thù. Hiện tại cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra t́m kiếm hung thủ.

Ngoài mặt, Sangita c̣n bị bỏng ở tay.
Trả lời phỏng vấn trang Baltic review, nạn nhân Sima cho biết: "Cháu thấy nóng kinh khủng, trên ti vi có lần hướng dẫn cách xử lư khi bị tạt axit nên cháu lấy nước đổ lên mặt để tránh axit ăn ṃn da thịt".
"Cháu không gọi cảnh sát mà chạy ngay về nhà, bố mẹ Sangita cũng đến ngay để đưa bạn ấy đi bệnh viện".
Trong khi đó, cha mẹ nạn nhân Sangita cáo buộc bệnh viện rằng 5 giờ sau khi cô bé nhập viện các bác sĩ mới bắt đầu cấp cứu.
Theo Dailymail