Nếu bạn bị tiểu đường, hăy chú ư ăn những thực phẩm sau trong chế độ ăn để duy tŕ lượng đường huyết trong máu ổn định.
Sữa chua không béo
Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn sữa chua ít chất béo thay v́ khoai tây chiên là món ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bằng gần một nửa.
Sữa chua không béo tự nhiên có chứa protein và chất lượng cao carbohydrates, tuyệt vời để ngăn ngừa gia tăng lượng đường trong máu. Và hàm lượng canxi để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Cá
Cho dù bạn thích cá hay không, cố gắng thêm cá vào chế độ ăn bệnh tiểu đường của bạn từ bây giờ. Cá tươi là nguồn protein nạc và hàm lượng chất béo không băo ḥa đơn cao thay v́ chất béo băo ḥa, cá với rau hoặc đậu sẽ giúp bạn duy tŕ mức độ đường trong máu khỏe mạnh. Và có một số lựa chọn tốt giữa các giống cá, cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá hồi hồ, cá ṃi và cá thu được khuyến khích.
Đậu
Theo một báo cáo của tạp chí Archives of Internal Medicine, đậu (như trắng, đen, đậu nành) là lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường type 2 kiểm soát và giảm thiểu các nguy cơ bệnh tim. Đậu với carbohydrate chất lượng cao và chất xơ ḥa tan, có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, và giàu protein nạc rất tốt cho việc giảm huyết áp.
Cháo bột yến mạch
Bột yến mạch là loại thực phẩm thân thiện với trái tim và hàm lượng chất xơ ḥa tan được gọi là beta-glucan giúp nó có chứa cholesterol trong máu thấp hơn, và bệnh nhân bị bệnh tiểu đường loại 2. Các nghiên cứu đă t́m thấy rằng ăn các loại ngũ cốc như bột yến mạch có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 35% -42%.
vietbf.com