Có các loại chất béo không chỉ gây ra tăng đột biến cholesterol LDL có hại mà còn làm giảm nồng độ cholesterol HDL có lợi giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Thực phẩm chiên
Chất béo trans được hình thành khi hydro được thêm vào dầu thực vật. An toàn nhất, đặc biệt là khi đi ra ngoài để ăn, là chọn những món được nướng hoặc hấp hơn là chiên để tránh tiêu thụ các chất béo trans.
Lớp vỏ bánh
Mặc dù một số nhà hàng loại bỏ các chất béo trans từ lớp vỏ bánh và các sản phẩm bánh ngọt, vẫn còn nhiều loại bánh nướng có hàm lượng cao những chất béo không tốt này. Trái cây hoặc kem đông lạnh được bán trong các cửa hàng gần như chắc chắn chứa những chất béo này.
Macgarin
Trong một thời gian dài, bơ thực vật được quảng cáo là thay thế lành mạnh cho bơ vì không dựa trên động vật. Tuy nhiên, nhiều loại bơ thực vật có thể chứa nhiều chất béo trans, chất béo bão hòa hoặc cả hai.
vietbf.com