Chảo chống dính là một dụng cụ không thể thiếu trong nhiều căn bếp. Tuy nhiên để chảo bền đẹp theo thời gian, chúng ta cũng cần biết những mẹo nhất định. Hăy lưu ư một số hướng dẫn sau nhé!
Khi chọn mua chảo, chị em nên chọn mua loại gang là chảo có khả năng giữ nhiệt bền, nhất là nấu nướng, rán các loại thức ăn trong thời gian dài và nên chọn mua loại nặng. Để giữ chảo gang chống dính lâu bền, sau khi dùng chảo, chị em hăy thực hiện theo các thao tác sau:
Bước 1
Sau khi rửa sạch th́ lau chảo cho khô hoàn toàn.
Rửa sạch chảo bằng nước ấm hoà xà pḥng và cọ bằng một bàn chải mềm. Sau khi rửa sạch th́ lau chảo cho khô hoàn toàn.
Bước 2
Phủ một lớp mỏng dầu thực vật cho toàn bộ bề mặt chảo (trong và ngoài).
Bước 3
Đặt chảo vào ḷ nướng. Bạn nhớ đặt giấy nhôm trên giá dưới cùng của ḷ nướng để tránh những giọt dầu nhỏ xuống sàn ḷ. Đặt chế độ ḷ nướng 350 °C. Hoặc có thể đặt chảo trực tiếp lên bếp đun cho chảo nóng già.
Bước 4
Đặt chảo lộn ngược trên giá ḷ nướng. Điều này sẽ cho phép dầu phủ đều lên toàn bộ chảo nhỏ giọt xuống . Để chảo trong ḷ để "nướng" một khoảng thời gian từ 10-15 phút tuỳ vào độ dày của chảo.
Bước 5
Tắt ḷ và để nguội chảo trong ḷ, hoặc dùng găng tay bắc chảo ra để làm mát trong một giờ. Luôn đặt chảo ở nơi khô ráo
Các thao tác trên giúp bảo quản chảo giữ khả năng chống dính cao khi rán, chống bám mắm muối và dễ dàng cho việc cọ rửa. Một số lưu ư khác khi dùng chảo chống dính như: không dùng nhiệt quá cao, tận dụng tối đa bề mặt chảo khi rán, rửa chảo bằng khăn mềm, dùng th́a bằng gỗ hoặc nhựa để cạo hoặc thao tác nặng trên mặt chảo, không rửa chảo lúc chảo c̣n nóng.
Pv (Afamily)/Theo Khỏe & Đẹp