HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Virus Ebola bùng phát được bắt nguồn từ chính...Obama
VBF-Đây quả là 1 tuyên bố gây chấn động thế giới từ các nhà khoa học Mỹ. Qua điều tra cho thấy ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sự bùng phát của Ebola là có sự can thiệp của con người.Đại dịch Ebola bùng phát dữ dội từ tháng 3/2014 tới nay chưa được dập tắt và đã từng được Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh giá là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với an ninh quốc tế.

Nhưng thật trớ trêu, một bộ phận các nhà nghiên cứu tại Mỹ lại khẳng định rằng Ebola là hậu quả các cuộc thí nghiệm vũ khí sinh học do Lầu Năm Góc thực hiện.

Theo kết quả nghiên cứu của Giáo sư - Tiến sĩ (GS.TS) Francis Boyle, quân đội Mỹ đã tổ chức tiến hành các cuộc thí nghiệm một loại vaccine chống lại một biến thể của Ebola để sử dụng loại virus này làm vũ khí chiến tranh sinh học.

Rất có thể, loại vaccine này không hiệu quả nên những đối tượng thí nghiệm, thậm chí cả những nhân viên của phòng thí nghiệm chiến tranh sinh học Mỹ đặt tại Châu Phi, nơi tiến hành các thí nghiệm, đã bị nhiễm Ebola sau đó lây lan và dẫn tới đại dịch.

GS.TS Boyle là chuyên gia đã từng tham gia soạn thảo Đạo luật chống Vũ khí Sinh học và Khủng bố năm 1989 và Đạo luật thi hành Công ước Cấm Sử dụng Vũ khí Sinh học 1972 mà Mỹ đã từng tham gia ký kết.

Ông đã từng giảng dạy luật quốc tế tại Đại học Illinois (Mỹ), được trao bằng Tiến sĩ luật danh dự và bằng Tiến sĩ Khoa học chính trị của Đại học này. Ông cũng là tác giả chuyên khảo "Chiến tranh sinh học và chủ nghĩa khủng bố" (“Biowarfare and Terrorism”).

Vừa qua, nhà báo Hy Lạp Aggeliki Dimopoulou chuyên viết phóng sự điều tra đã có cuộc phỏng vấn GS.TS Boyle. Nội dung cuộc phỏng vấn này đã hé lộ bức màn bí ẩn bao phủ đại dịch Ebola trong năm 2014.Aggeliki Dimopoulou: Phải chăng đại dịch Ebola là do các nước Châu Phi thiếu hụt lớn về nhân viên y tế, trang thiết bị và thuốc men như các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin cũng như theo nhận xét của một số "chuyên gia ý tế"?

GS.TS Boyle: Điều này không đúng với thực tế mà chỉ chỉ là thủ đoạn tuyên truyền để che đậy một sự thật hoàn toàn khác.

Đó là, những gì đã và đang diễn ra ở Châu Phi liên quan tới Ebola là hoạt động chiến tranh sinh học, được tiến hành tại Phòng thí nghiệm chiến tranh sinh học của Mỹ trên bờ biển phía tây Châu Phi.

Theo tôi, một trong số các phòng thí nghiệm đó chính là nơi phát sinh dịch bệnh Ebola.Aggeliki Dimopoulou: Một số cơ quan của Chính phủ Mỹ có nhiệm vụ nghiên cứu phòng chống chiến tranh sinh học trong các phòng thí nghiệm. Có thông tin nào về những gì họ đang làm không?

GS.TS Boyle: Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) và Lầu Năm Góc nói rằng họ đã chuẩn bị các biện pháp phòng chống chiến tranh sinh học. Nhưng đó chỉ là chiến thuật dánh lừa dư luận.

Điều quan trọng là cần xem xét những gì họ làm tại các phòng thí nghiệm chiến tranh sinh học. Tôi đã từng tiếp cận các hợp đồng nghiên cứu về các biện pháp chiến tranh sinh học mà Lầu Năm Góc và CDC tiến hành ngay từ năm 1980.

Tôi có bằng chứng xác thực từ một tài liệu của Lầu Năm Góc chứng tỏ, CDC đã tiến hành hoạt động phục vụ chiến tranh sinh học ở Sierra Leone-một trong những quốc gia là trung tâm của đại dịch vào năm 1988.

Bộ chỉ huy y học của Lục quân Mỹ Fort Detrick, Đại học Tulane-trung tâm chiến tranh sinh học của Mỹ và CDC có văn phòng làm việc tại đây.

Liberia đã từng là thuộc địa của Mỹ và chưa ký kết Công ước cấm sử dụng vũ khí sinh học. Vì vậy, Liberia được sử dụng làm nơi tiến hành các hoạt động phục vụ chiến tranh sinh học của Mỹ vào những năm 1980 để tránh Công ước này.

Tương tự, Guinea, nước thứ ba bị ảnh hưởng đại dịch Ebola, cũng không bị hạn chế bởi Công ước cấm sử dụng vũ khí sinh học.

Vì vậy, theo tôi, các cơ quan khác nhau của Chính phủ Mỹ đã từng nhiều lần vi phạm Công ước cấm sử dụng vũ khí sinh học và đã từng nỗ lực chuẩn bị tiến hành chiến tranh sinh học.

Thật vậy, một trong hai phòng thí nghiệm sinh học đã từng thừa nhận trên New York Times rằng, họ có mặt ở Châu Phi không phải với mục đích thử nghiệm vaccine để phòng dịch bệnh cho con người.

Theo tôi, các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Châu Phi hoạt động phục vụ chiến tranh sinh học cho các cơ quan khác nhau của Chính phủ.

Chính Cơ quan phát triển Hoa Kỳ, gọi tắt là USAID (US Agency for International Development) đã thành lập nhiều phòng thí nghiệm sinh học ở Mỹ.

Mọi người đều biết rằng, USAID bị Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) thao túng và CIA cũng tham gia vào hoạt động chiến tranh sinh học.

Aggeliki Dimopoulou: Có phải chúng ta đang nói sự thật về Ebola? Phải chăng sự bùng phát dịch Ebola bắt đầu một cách đột ngột? Làm thế nào mà dịch Ebola lây lan nhanh đến vậy?

GS.TS Boyle: Mọi sự lan truyền mà chúng ta thấy ở bờ biển phía tây Châu Phi là do virus Zaire. Đây là biến thể nguy hiểm nhất trong 5 loại biến thể của Ebola.
Virus Zaire khởi nguồn từ một địa bàn cách xa tới 3.500 km ở bờ biển phía tây Châu Phi, nó hoàn toàn không thể lan truyền qua khoảng cách 3.500 km.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard về các phân tích DNA đối với Zaire ở Tây Phi cũng không thể giải thích được bằng cách thức nào virus Zaire có thể di chuyển từ đó tới Tây Phi.

New York Times đưa tin rằng, virus Zaire/Ebola được tìm thấy ở Tây Phi vào năm 1976.

Sau đó Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) yêu cầu thành lập Bộ chỉ huy y tế mang tên Porton Down ở Anh, giống như Fort Detrick của Mỹ, là nơi sản xuất tất cả các loại vũ khí sinh học cho nước Anh.

Sau đó, Anh đã gửi mẫu virus Ebola cho CDC của Mỹ. Chúng tôi biết rằng, Trung tâm này đã tham gia các hoạt động chiến tranh sinh học. Chính CDC và một số nhà sinh học hang đầu Mỹ đã đưa Zaire/Ebola đến Tây Phi, nơi đặt các phòng thí nghiệm vũ khí sinh học.

Tại đây họ tiến hành các thí nghiệm về chiến tranh sinh học. Vì vậy, tôi tin rằng đây là nguồn gốc của đại dịch Zaire/ Ebola hiện nay ở Tây Phi.

Aggeliki Dimopoulou: Tại sao Mỹ lại làm thế?

GS.TS Boyle: Như tôi đã nói ở trên, lý do khiến họ hành động như vậy là để tránh Công ước cấm sử dụng vũ khí sinh học mà chính phủ Mỹ là một bên tham gia ký kết.

Để chế tạo và thử nghiệm vũ khí sinh học, các chuyên gia vũ khí sinh học của Mỹ phải chuyển phòng thí nghiệm sang Châu Phi để tránh bị kết tội.

Vì vậy mà các chuyên gia vũ khí sinh học đã đưa Ebola đến phía tây Châu Phi, nơi có Liberia và Guinea không phải là các bên tham gia ký Công ước này. Sierra Leone là một bên của Hiệp ước.

Aggeliki Dimopoulou: Lầu Năm Góc đã quyết định đưa quân đến Châu Phi để chiến đấu với Ebola, thay vì là gửi các bác sỹ tới đó. Ông nghĩ gì về động thái đó?

GS.TS Boyle: Bộ quốc phòng Mỹ mượn cớ "chống đại dịch Ebola" để đưa quân đội xâm chiếm Liberia. Họ đưa Sư đoàn không vận thứ 101 tới đây. Đây là một lực lượng thiện chiến nhưng lại chưa được đào tạo kỹ năng để tiến hành điều trị dịch Ebola cho bất cứ ai.

Họ đến đây để thiết lập một căn cứ quân sự tại Liberia. Người Anh cũng làm tương tự ở Sierra Leone. Người Pháp đã thiết lập xong căn cứ quân sự tại Mali và Senegal.

Vì vậy, rất tiếc phải nói với các bạn rằng, sự thật là Mỹ không đưa quân đội đến đây để chữa bệnh cho những người bị nhiễm virus Ebola.
Aggeliki Dimopoulou: Liệu họ có lo sợ Ebola sẽ bùng phát rộng rãi ở cả Hoa Kỳ hay Châu Ấu không?

GS.TS Boyle: Căn bệnh này đã lan truyền sang Hoa Kỳ và Châu Âu. Điều này đặt ra câu hỏi: liệu virus Zaire/Ebola có bị biến thành vũ khí ở những phòng thí nghiệm này không? Tôi chưa thể có câu trả lời dứt khoát. Tôi vẫn đang tìm kiếm lời giải đáp.

Nhưng loại virus này nguy hiểm hơn những gì mà WHO và CDC đang công bố rộng rãi. WHO và CDC đang theo dõi rất chặt chẽ vấn đề này. Họ biết tất cả những gì diễn ra.

Chính vào năm 1976 WHO đã ra lệnh gửi virus Zaire/Ebola tới Bộ chỉ huy y tế Pordon Down của Anh để phục vụ mục đích chiến tranh sinh học. Do vậy, virus này nguy hiểm hơn những gì WHO và CDC đang nói đến.

Tôi có mẫu phân tích gen của Đại học Harvard (Mỹ). Khi còn là nghiên cứu sinh, tôi đã học qua nhiều khóa học về gen, sinh hóa và sinh học, nhưng tôi không phải chuyên gia về gen.

Nhưng tôi có người bạn là giáo sư về gen. Ông ta sẽ xem xét và tìm hiểu xem liệu người ta có thực hiện biến đổi gen ở virus Zaire/Ebola hay không. Liệu có sinh vật biến đổi gen GMO (Genetically Modified Organism) ở đây không? Tôi chưa thể biết được chắc chắn.

Nhưng nếu có GMO thì rõ ràng là virus đã bị biến thành vũ khí.

Dù sao, virus cũng nguy hiểm hơn nhiều so với những gì CDC và WHO đang nói, bởi nó có thể lan truyền trong môi trường khí và chúng ta chưa biết là có thể lan truyền xa tới mức nào, như qua đường hô hấp, ho và hắt hơi.

Aggeliki Dimopoulou: Mới đây một số chuyên gia phát biểu trên tạp chí Forbes rằng thậm chí Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể dùng Ebola như vũ khí sinh học. Vậy, ý kiến của Ngài về vấn đề này là sao?

GS.TS Boyle: Thứ nhất, đây chỉ là tin tuyên truyền mà thôi. Những người được gọi là "chuyên gia" này đang cố đánh lạc hướng dư luận khỏi thực tế. Tôi cho rằng nguồn gốc của căn bệnh hiện nay là từ những phòng thí nghiệm vũ khí sinh học Mỹ ở Tây Phi.

IS chẳng liên quan gì tới việc này. Họ đang tuyên truyền như thế ở Mỹ. Thứ hai, phải tìm hiểu xem, liệu GMO trong virus Zaire/Ebola được Porton Down, CDC, hay những phòng thí nghiệm vũ khí Mỹ triển khai? Chuyện này còn nguy hiểm hơn những gì ta đang thấy.

Aggeliki Dimopoulou: Theo ông chúng ta phải làm gì?

GS.TS Boyle: Tôi sẽ thúc giục chính phủ các nước triển khai cuộc họp khẩn cấp giữa các nhà khoa học hàng đầu và nhìn nhận vấn đề này toàn diện cũng như tìm ra giải pháp để bảo vệ sức khỏe người dân.

Vào năm 1985, tôi đang ở Nicaragua điều tra hành vi tàn bạo của các nhóm Contra thì đất nước này bùng phát dịch sốt xuất huyết tương tự như Ebola. Lúc đó, tôi rất nghi ngờ hiện tượng này nên tôi gặp một số quan chức cấp cao trong chính phủ Nicaragua.

Tôi nói với họ: "Theo tôi, đây có thể là chiến tranh sinh học của Mỹ chống lại Nicaragua. Họ cũng đã từng làm thế với Cuba. Tôi khuyên là các ông nên triệu tập các chuyên gia y tế sức khỏe để tìm hiểu vụ việc này, không phải chính trị gia.

Nếu các ông đồng ý và muốn làm vậy, hãy gửi đơn tố cáo Mỹ vi phạm Công ước cấm sử dụng vũ khí sinh học lên Hội đồng bảo an LHQ”. Cuối cùng họ cũng đã làm như thế.
vk
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 03-22-2015
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	image545833x-1426838930909-0-0-316-620-crop-1426838963696.jpg
Views:	0
Size:	64.2 KB
ID:	750706  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 03-22-2015   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

LMAO!!!
phokhuya_is_offline  
 
User Tag List


Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12438 seconds with 13 queries