Kombucha là một thức uống nổi tiếng và đă tồn tại rất lâu đời tại Nhật Bản, từ năm 415. Kombucha là loại trà được sử dụng trong Hoàng gia Nhật trước kia, giờ được phổ biến rộng răi nhiều nơi trên thế giới.
Kombucha làm từ một loại nấm Nhật - Kombucha. Nó đă được sử dụng tại Nga, Nhật Bản và Đông Âu trong nhiều thế kỷ.
Kombucha chứa lượng vitamin C gấp nhiều lần trái chanh. Từ các vitamin nhóm B có chứa: B12, B6, B3, B2 và B1. Nó cũng chứa các loại khác nhau của các enzym. Nó là đặc biệt quan trọng để chỉ ra sự hiện diện của L - acid lactic, mà trong 1 lít chất lỏng có thể đạt được lên đến 3ml.
Kombucha - phương thuốc của sự bất tử
Bên cạnh việc sử dụng Kombucha như một thức uống giải khát, nó thường được sử dụng như một phương thuốc. Kombucha là chủ đề chính của nhiều bài báo khoa học xác nhận tác dụng chữa bệnh của nó. Nó đă được chứng minh rằng nhiều trong số các thành phần của nó có tính năng kháng sinh và giải độc mà chúng đóng một vai tṛ quan trọng trong quá tŕnh sinh hóa trong cơ thể.
- Kombucha và các sản phẩm chuyển hóa của nó có một tác động phi thường về sự tái sinh của tế bào, và đó là lư do tại sao nó là một phương thuốc tuyệt vời cho xơ cứng động mạch.
- Các hành động của nó giúp thanh lọc máu và thải các chất độc hại là rất nổi bật. Cụ thể, nó là một chất kích thích tuyệt vời của sự trao đổi chất, và do đó giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ tất cả các loại chất độc.
- Kombucha cũng giúp trong các trường hợp đau đầu thường xuyên, đau khớp, thấp khớp và các vấn đề lăo hóa khác.
- Kombucha loại bỏ bệnh ung thư
Kombucha có tác dụng sát khuẩn mạnh. Các chất lỏng từ loại nấm này lọc các thành phần nội tiết và vô hiệu và loại bỏ các axit trong nước tiểu và do đó nó được khuyến cáo chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là trong giai đoạn ban đầu của nó.
pizza@VietBF © sưu tầm