Các quả trứng bạn sử dụng có hoàn toàn giống nhau? Có thể tất cả chúng ta đều đang ăn trứng gà không tốt cho sức khỏe? Bạn đă từng mua một quả trứng màu da cam chưa?
Hăy so sánh các đồng cỏ, việc t́m kiếm thức ăn, các loại côn trùng, đất,… Đó là thứ tạo ra sự khác biệt giữa trứng gà thả rông và gà nuôi công nghiệp. Sự khác biệt có thể thấy rơ. Trứng gà thả rông có màu cam sẫm, đầy hơn và dày hơn.
Các vỏ trứng cũng dày đặc hơn và khó khăn hơn nhiều để đập vỡ. Và vấn đề về ḷng đỏ màu da cam? Ḷng đỏ màu cam chỉ ra một chế độ ăn cân bằng tốt các chất dinh dưỡng. Xanthophylls, các axit béo omega-3, và thịt là những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra ḷng đỏ cam.
Xanthophylls là carotenoids, và carotenoids là sắc tố thực vật tự nhiên có trong trái cây và rau quả. Beta-carotene, một trong những carotenoid phổ biến nhất, cho ḷng đỏ sắc tố màu da cam của họ và hầu hết mọi người liên tưởng nó với cà rốt. Nhưng, beta-carotene c̣n làm tăng giá trị dinh dưỡng của ḷng đỏ, nó không chỉ là màu sắc.
Xanthophyllis là các carotenoid gây sâu ḷng đỏ màu, và nó được dễ hấp thụ vào trong ḷng đỏ. Lutein là một loại xanthophyll, và rất nhiều kết quả lutein trong màu cam đậm hơn. Xanthophyllis chứa trong rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và collard.
Nó cũng được t́m thấy trong bí xanh, bông cải xanh và cải bruxen. Hạt lanh và tảo bẹ biển rất giàu axit béo omega-3, và đây là cả hai thành phần thiết yếu của toàn bộ thức ăn tự chế cho gà.
Khi tất cả các nguồn được kết hợp tốt trong chế độ ăn uống của gà, các chất dinh dưỡng chúng ăn sau này sẽ đi vào trứng của chúng và tập trung trong ḷng đỏ.
pizza@VietBF © sưu tầm