Hạt bí ngô chứa các thành phần chống căng thẳng thần kinh, làm giảm sự lo lắng, kháng khuẩn và thậm chí ngừa ung thư.
1. Chống bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu trên động vật cho rằng hạt bí ngô có thể giúp cải thiện, điều ḥa insulin và giúp ngăn ngừa các biến chứng bệnh tiểu đường bằng cách giảm sự oxy hóa.
2. Lợi ích cho phụ nữ sau măn kinh
Dầu hạt bí ngô rất giàu phytoestrogen tự nhiên và các nghiên cứu cho thấy nó có thể dẫn đến một sự gia tăng đáng kể cholesterol cùng với sự giảm huyết áp, nóng bừng, nhức đầu, đau khớp và các triệu chứng măn kinh khác trong và sau măn kinh.
3. Trái tim và sức khỏe gan
Hạt bí ngô, giàu chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa và chất xơ, có thể cung cấp những lợi ích cho sức khỏe tim và gan.
4. Cho giấc ngủ ngon
Hạt bí ngô là một nguồn giàu tryptophan, một loại axit amin mà cơ thể bạn chuyển đổi thành serotonin, mà lần lượt được chuyển đổi thành melatonin, các hormone tốt cho giấc ngủ. Ăn hạt bí ngô một vài giờ trước khi đi ngủ, cùng với một carbohydrate như một miếng trái cây nhỏ, có thể đặc biệt có lợi cho cơ thể của bạn, v́ chúng cung cấp các tryptophan cần thiết cho việc sản xuất melatonin và serotonin giúp tạo giấc ngủ sâu cho một đêm yên tĩnh.
5. Chống viêm
Dầu hạt bí ngô có tác dụng chống viêm. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy chúng có tác dụng như indomethacin – loại chất chống viêm trong thuốc điều trị viêm khớp.
hoalyly@vietbf sưu tầm