6 “siêu thực phẩm” nên thêm vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư và đột quỵ vừa được Chuyên gia dinh dưỡng Sally Norton phân tích và đưa ra mới đây. Với nguy cơ ngày càng tăng cao gây ung thư và đôt quỵ bạn phải tích cực ngăn ngừa chúng trước khi quá muộn.
1. Quả cherry
Cherry được phát hiện có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, có thể giúp chống viêm, ngủ ngon. Sử dụng nhiều cherry góp phần giảm tác dụng phụ, cải thiện thể lực khi tập luyện thể thao.
Cherry chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Ảnh: foofnetwork.
2. Bơ
Không chỉ nổi tiếng là thành phần chính trong món sốt guacamole giàu dinh dưỡng, quả bơ c̣n là nguồn tuyệt vời chất béo băo ḥa đơn, giảm lượng cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Nghiên cứu gần đây cho thấy sự kết hợp một chế độ ăn vừa phải chất béo với một quả bơ mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ của cholesterol xấu hơn là một chế độ ăn ít chất béo, hoặc chế độ ăn vừa phải chất béo mà không bơ.
3. Quả nam việt quất
Nam việt quất được biết đến trong nhiều năm qua như một thực phẩm hỗ trợ chống nhiễm trùng đường tiết niệu. Những nghiên cứu gần đây cho thấy loại quả này c̣n giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nhiễm trùng.
Qủa nam việt quất. Ảnh: thevedix
4. Việt quất
Với mức độ cao chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, quả việt quất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho tim mạch, pḥng chống ung thư, tăng cường chức năng năo bộ và cải thiện thị lực.
Một số nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể giúp làm chậm quá tŕnh lăo hóa - một sự thay thế hữu ích hơn tất cả những loại kem chống lăo hóa.
5. Hạt bí ngô
Hạt bí ngô cung cấp protein, chất xơ, mangan, magiê, phốt pho và nguồn kẽm phong phú, tăng cường khả năng miễn dịch, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phân chia tế bào, cải thiện giấc ngủ, tâm trạng, mắt và sức khỏe làn da.
6. Hạt Chia
Hạt Chia cũng là một nguồn omega-3 và canxi tuyệt vời. Ảnh: chiaseedspot.
Loại hạt này có lượng tiêu thụ tăng nhanh trong vài năm qua nhờ mức độ cao các chất dinh dưỡng và lượng calo thấp. Bên cạnh chất chống oxy hóa, chất xơ ḥa tan và khoáng chất, hạt Chia cũng là một nguồn omega-3 và canxi tuyệt vời.
VietBF © Sưu tập