HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số người chết ở Nepal đã vượt quá 6000 người
Số người chết vì trận động đất khủng khiếp ở Nepal tới nay đã lên con số 6200 người. Dự báo con số này chưa gần con số cuối cùng.


Anita, 14 tuổi, than khóc bên cạnh xác cha vừa được đội cứu hộ đưa lên từ dưới đống gạch đá của căn nhà sập - Ảnh: Reuters

Việc xử lý hàng trăm xác chết tìm thấy sau khi thảm họa động đất đã xảy ra được 6 ngày trở thành một vấn đề nhức nhối của nhà chức trách, và họ đã ra lệnh hỏa táng ngay lập tức. "Các nhà xác đều quá tải và chúng tôi đã chỉ thị hỏa táng các thi thể nạn nhân ngay sau khi được kéo lên từ dưới đống đổ nát”, ông Raman Lal, một quan chức lực lượng bán quân sự của Ấn Độ làm việc phối hợp với các lực lượng Nepal cho biết.

Hàng hóa cứu trợ đã bắt đầu đến các thị trấn và làng mạc xa xôi ẩn trong các vùng núi, nhưng mùi xú khí quá nặng từ các thi thể mắc kẹt dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập ở thủ đô Kathmandu khiến cho người dân không dám trở về nhà.

Nhiều người Nepal vẫn trong cảnh màn trời chiếu đất kể từ khi động đất xảy ra. Theo Liên Hiệp Quốc (LHQ), 600.000 ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc bị hư hỏng. Bộ trưởng Tài chính Nepal Ram Sharan Mahat nói Nepal sẽ cần ít nhất 2 tỷ USD để xây dựng lại nhà cửa, bệnh viện, văn phòng chính phủ và các tòa nhà lịch sử, và ông đã kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà tài trợ quốc tế.



Các nhân viên cứu hộ làm việc trong điều kiện khó khăn và mùa tử thi hôi thối

LHQ trước đó nói rằng 8 triệu người bị ảnh hưởng bởi trận động đất, trong đó ít nhất 2 triệu người cần lều, nước uống, thực phẩm và thuốc men cho ba tháng tới.

Một quan chức Bộ Nội vụ Nepal cho biết số người chết trong thảm họa động đất ở nước này đã lên tới 6.204 người, và 13.924 người bị thương.

Bộ trưởng Thông tin Nepal Minendra Rijal biết chính phủ sẽ cấp 1.000 USD cứu trợ ngay lập tức cho các gia đình có người thiệt mạng, ngoài ra mỗi gia đình được hỗ trợ 400 USD để hỏa táng hoặc chôn cất người thân.

Đầu tuần, Thủ tướng Nepal Sushil Koirala nói với Reuters rằng số người chết trong trận động đất có thể lên đến 10.000 người, trong trường hợp đó, nó sẽ vượt qua con số tử vong kỷ lục 8.500 người của trận động đất năm 1934.

VietBF© Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-01-2015
Reputation: 227503


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,673
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7.1.jpg
Views:	0
Size:	15.3 KB
ID:	761755   Click image for larger version

Name:	7.2.jpg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	761756   Click image for larger version

Name:	7.3.jpg
Views:	0
Size:	180.9 KB
ID:	761757  

troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,688 Times in 5,810 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09171 seconds with 13 queries