Nếu không muốn bị bệnh, bạn phải chăm sóc của những ǵ bạn ăn và có chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng từ rất sớm. Chuối, bông cải xanh và vừng là vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến với các vấn đề xương.
Trong thời niên thiếu, chế độ ăn uống là rất quan trọng để tăng cường thể chất và vận động cơ thể, v́ điều này khuyến khích sự tăng trưởng và phát triển của xương. Dưới đây là 3 loại thực phẩm có các thành phần cần thiết nhất để phát triển xương khỏe mạnh và mạnh mẽ.
1. Bông cải xanh
Bông cải xanh có chứa các khoáng chất và protein, đặc biệt là canxi. Nó là tốt nhất để ăn ở trạng thái thô như là một phần rau trộn, nhưng nếu bạn thích nấu chín th́ có thể đặt nó trong một ít dầu để chiên hoặc bạn có thể hấp, nhưng nên nhớ rằng nếu đun quá kĩ sẽ làm mất các chất dinh dưỡng vỗn có.
Giàu canxi, khoáng chất, kali, magiê và sắt, bông cải xanh là thực phẩm tối ưu cho việc nuôi dưỡng và bảo vệ xương cũng như sức khỏe nói chung. Chú ư: bông cải xanh đă chỉ nên đun trong nước sôi 5-6 phút để giữ lại được tối đa các dưỡng chất cũng như hương vị tươi và dễ chịu.
2. Vừng (mè)
Việc bổ sung vừng trong thói quen ăn uống là hữu ích nhất cho việc chống lại bệnh loăng xương, dầu mè được sử dụng phổ biến và thường xuyên như là một thay thế cho dầu ô liu.
Nó chứa một lượng lớn các chất cực kỳ quan trọng: canxi, mangan, đồng, magiê và selen. Đối với những người không có đủ canxi trong cơ thể, mè là sự lựa chọn đúng. Chỉ cần thêm một muỗng cà phê hạt vừng trong 50 ml sữa chua và để qua đêm. Trong buổi sáng, ăn nó khi dạ dày trống rỗng và nên lặp lại quá tŕnh này liên tục.
3. Chuối
Chuối là một sản phẩm tự nhiên có thể thay thế một bữa ăn tối đầy đủ hoàn chỉnh. Đó là sức mạnh chống lại bệnh loăng xương với đầy đủ các khoáng chất: acid folic, mangan, kali, magiê và phốt pho.
Ngoài ra nó có chứa các loại vitamin có vai tṛ làm tăng mật độ xương. Chuối chứa protein hỗ trợ hoạt động trao đổi chất trong cơ thể và tính chất của xương, ngoài ra nó c̣n tăng cường hệ thống tiêu hóa.
hoalyly@vietbf sưu tầm