Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã thưởng thức món sushi ít nhất là một lần. Các cuộn cá ngừ, sashimi, hoặc da cá hồi Yummy Yummy cuộn có lẽ đã làm bạn rất ưa thích. Tuy nhiên hãy cẩm thận với những thực phẩm sống chưa qua chế biến vì bạn sẽ không lường trước được hậu quả ghê gớm của nó.
Một người đàn ông Trung Quốc, cũng vì đam mê với các món sushi mà đã để toàn bộ cơ thể của mình tràn ngập những con giun ký sinh. Người đàn ông đã đến tham vấn bác sĩ của mình về một cơn đau bụng dữ dội và ngứa da. Sau khi quét toàn bộ cơ thể, bác sĩ tiết lộ nguyên nhân kinh hoàng - toàn bộ cơ thể của anh ta chứa đầy giun.
Một loài sán dây gọi là Diphyllobothrium sống kí sinh tất cả các loại cá. Đây là loài kí sinh trùng gây ra một căn bệnh được biết đến dưới tên Diphyllobothriasis và nó thường xảy ra khi tiêu thụ cá chưa nấu chín hoặc sống. Các triệu chứng đáng chú ý đầu tiên bao gồm tiêu chảy, đau bụng, giảm cân và yếu.Tất nhiên, bệnh có thể gây tử vong nếu giun chui vào não. Khi đi vào cơ thể, giun bắt đầu phát triển và có thể tồn tại trong cơ thể trong nhiều năm.Thực tế là loại giun có thể ở trong cơ thể vài tuần hoặc thậm chí vài tháng mà không thể phát hiện.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ cá chưa nấu chín hoặc sống thường có thể gây ra nhiễm các loại ký sinh trùng khác nhau và một số các nghiên cứu cho thấy đôi khi thậm chí cá nấu chín cũng có thể gây ra nhiễm ký sinh trùng.
hoalyly@vietbf sưu tầm