Cánh gà đầu tiên nướng sau đó mới cho sốt chanh. Đây là cách làm kiểu Thái ăn rất ngon vị đặc biệt. Nhiều khi phải thử món mới th́ mới biết được khả năng nấu món này như thế nào. Cùng vietbf.com bắt tay ngay nhá.
Nguyên liệu:
- 700g cánh gà (phần sát nách)
- Muối, hạt tiêu
- 10-15g sốt cà ri đỏ của Thái (mua ở siêu thị); 7.5ml x́ dầu; 7.5 ml dầu ô liu; 15ml mật ong; Nước của ½ quả chanh to
- 1 nhúm muối
- Rau mùi xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Ướp cánh gà đă rửa sạch với muối và hạt tiêu. Ướp cánh gà qua đêm là ngon nhất nhưng không cần thiết. Sau đó cho cánh gà ra khay nướng đă lót sẵn giấy nướng.
Bước 2: Làm nóng ḷ nướng đến nhiệt độ 425 độ F và cho cánh gà vào nướng trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Trong khi đợi cánh gà chín, kết hợp các nguyên liệu c̣n lại trong một bát trộn để tạo thành nước sốt.
Khi cánh gà chín, cho cánh gà vào nước sốt trộn đều.
Rắc rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt chanh kiểu Thái nhé!