Tỏi mọc mầm thường bị vứt đi v́ lo ngại chúng gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế tỏi mọc mầm lại rất tốt cho sức khỏe và thậm chí c̣n bổ dưỡng hơn cả những tép tỏi tươi!
Tỏi mọc mầm giúp cơ thể tăng sức đề kháng
Một trong những lư do khiến tỏi mọc mầm được xem như "thần dược" đối với sức khỏe và v́ những chất được được chuyển hóa trong quá tŕnh nảy mầm của tỏi có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh rất tốt. Đặc biệt, chất chống oxy hóa trong tỏi mọc mầm cao hơn rất nhiều so với tỏi thông thường giúp ngăn ngừa các loại bệnh do vi rút và nấm gây ra.
Tỏi mọc mầm giúp điều trị ngộ độc thực phẩm
Trong tỏi mọc mầm cũng có những hoạt chất rất tốt cho việc loại bỏ các triệu chứng như tiêu chảy hay đau bụng khi ngộ độc thực phẩm.
Tỏi mọc mầm giúp pḥng chống ung thư
Nói đến thành phần dinh dưỡng th́ tỏi được xem như là một loại thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh, các dưỡng chất và khoáng chất có trong tỏi rất tốt cho việc điều trị từ các bệnh cảm lạnh thông thường cho đến những trường hợp ngộ độc thực phẩm.Tuy nhiên, tỏi mọc mầm c̣n tốt hơn thế bởi chứa rất nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp pḥng chống ung thư rất tốt.
Tại sao tỏi mọc mầm lại có thể giúp pḥng chống ung thư?
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá tŕnh nảy mầm. V́ thế, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ ḿnh khỏi sự tấn công. Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng - nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người.
Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể.Chính v́ vậy, nếu bạn đang có ư định vứt bỏ những tép tỏi cũ đă mọc mầm để thay bằng những tép tỏi tươi mới hơn th́ hăy suy nghĩ lại nhé, bởi rất có thể chúng sẽ cứu sống bạn đấy!
VietBF © Sưu tầm