HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cán bộ chi cục thuế bắt cụ bà nộp 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất cho 253m2 đất ở huyện
Có lẽ chúng ta càng ngày càng thất vọng về tầng lớp cán bộ Việt Nam. Cụ bà Lịch cầm thông báo nộp tiền sử dụng đất do Chi Cục thuế huyện Đức Trọng đưa xuống, bà Lích và người thân choáng váng khi số tiền phải nộp lên đến hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất.

253m2 đất nộp tiền sử dụng hơn 5,7 tỷ đồng



Lá đơn của bà Đàm Thị Lích gửi đến Báo Dân trí


Trong đơn gửi đến Báo Điện tử Dân trí, bà Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) tŕnh bày, trước năm 1970, gia đ́nh bà Lích di cư vào Nam, khai phá đất đai và làm nông nghiệp tại địa phương, sau đó được cấp quyền sở hữu 3.925m2 đất. Sau giải phóng gia đ́nh tiếp tục canh tác. Đến năm 1985, Hợp tác xă Cao Bắc Lạng I thành lập đưa vào làm ăn tập thể, năm 1986 khu vực này được nhà nước quy hoạch và chia thổ cư cho cán bộ viên chức Nhà nước và nhân dân. Riêng gia đ́nh bà Lích được cấp 750m2, sau này do ủi đường c̣n lại 610m2.

Ngày 18/12/1993, UBND huyện Đức Trọng ban hành quyết định số 419/QĐ - UB công nhận lô đất thổ cư có diện tích 610m2 tại khu vực đội 6 (nay là số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). Sau đó, gia đ́nh bà Lích có đơn khiếu nại về việc hoán đổi đất và yêu cầu UBND huyện Đức Trọng bồi thường mảnh đất nông nghiệp diện tích 3.925m2 đă bị thu hồi nhưng đều bị bác bỏ. Cụ thể, trong hai quyết định số 477/QĐ - UB ban hành ngày 30/7/2001 và quyết định số 3572/QĐ - B ngày 28/11/2001 đều thể hiện nội dung bác bỏ việc yêu cầu bồi thường mảnh đất nông nghiệp diện tích 3.925m2 của nhà bà Lích mà chỉ công nhận lô đất thổ cư 610m2 đă được giao trước đó.



Quyết định số 419/QĐ-UB công nhận lô đất thổ cư có diện tích 610m2 của gia đ́nh bà Lích.


Năm 2002, gia đ́nh bà Lích tiến hành làm các thủ tục, hồ sơ để UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) với lô đất thổ cư diện tích 610m2 đă được UBND huyện giao và công nhận là “lô đất thổ cư”. Ngày 6/11/2002, Ban địa chính thị trấn Liên Nghĩa đă tiến hành lập biên bản xác minh về việc kê khai đăng kư quyền sở hữu nhà ở cố ghi nhận hồ sơ gồm 2 quyết định 3572/QĐ - UB ngày 28/11/2001 của UBND tỉnh Lâm Đồng và quyết định 419/QĐ - UB của UBND huyện Đức Trọng.

Tuy nhiên, ngày 17/12/2002, UBND huyện Đức Trọng ra quyết định cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho gia đ́nh bà Lích 310m2 đất nông nghiệp. Không đồng ư với quyết định này, gia đ́nh bà Lích tiếp tục làm hồ sơ yêu cầu UBND huyện Đức Trọng cấp GCNQSDĐ diện tích 610m2 đất thổ cư theo các quyết định của UBND huyện và UBND tỉnh Lâm Đồng đă có hiệu lực.

Hơn 10 năm sau, ngày 20/2/2013, gia đ́nh bà Lích choáng váng khi nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ nhà, đất số 464/CCT – TB của Chi Cục thuế huyện Đức Trọng với số tiền là 5.779.589.170 (hơn 5,7 tỷ đồng). Liên hệ với UBND thị trấn Liên Nghĩa, gia đ́nh bà Lích được biết, UBND huyện Đức Trọng đă ra quyết định cấp GCNQSDĐ số 282/QĐ – UB ngày 7/2/2013 với diện tích 310m2 đất nông nghiệp và 293,9m2 đất thổ cư. Gia đ́nh bà Lích muốn nhận GCNQSDĐ 253,9m2 đất thổ cư này phải đóng hơn 5,7 tỷ đồng theo như thông báo của Chi Cục thuế huyện Đức Trọng.



Bà Lích choáng váng khi nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất


“Như vậy, sau 2 lần ra quyết định cấp GCNQSDĐ của UBND huyện Đức Trọng th́ 610m2 đất thổ cư của gia đ́nh tôi đă thành 253,9m2 đất thổ cư có thu tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ nhà, đất là hơn 5,7 tỷ đồng. Tôi không hiểu các cơ quan chức năng huyện Đức Trọng xử lư như thế nào mà gia đ́nh tôi không được áp dụng các quyết định, cụ thể là quyết định số 419/QĐ - UB mà chính huyện này đă ban hành trước đó, đồng thời tôi lại phải đóng số tiền sử dụng đất khổng lồ như vậy” - Bà Lích tŕnh bày.

Chính quyền địa phương nói ǵ?



Phiếu chuyển thông tin địa chính để xác định nghĩa vụ tài chính
mà Pḥng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Trọng ban hành.


Làm việc với PV Dân trí, ông Phạm Thanh Quan, Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng, đă chỉ đạo Pḥng Tài nguyên và Môi trường, Chi Cục thuế huyện Đức Trọng trả lời các vấn đề trong đơn thư bà Đàm Thị Lích.

Ông Phan Anh Tuấn, Phó Pḥng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Trọng cho rằng, Pḥng Tài nguyên chỉ lập hồ sơ, chuyển phiếu thông tin địa chính để xác định nghĩa vụ tài chính, trong đó thể hiện, mảnh đất của bà Đàm Thị Lích thuộc loại đất ở đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài, diện tích đất để xác định nghĩa vụ tài chính là 253,9m2, sử dụng riêng 253,9m2. Nguồn gốc đất do gia đ́nh bà Lích khai phá trước năm 1975, xây dựng nhà năm 1995, lô đất đă được công nhận đất theo quyết định số 419/QĐ-UB ngày 18/12/1993 của UBND huyện Đức Trọng theo tờ xác định mốc thời gian sử dụng đất ngày 23/11/2012 được UBND thị trấn Liên Nghĩa xác nhận. Hạn mức đất ở được xác định như đơn xác nhận diện tích đât ở của bà Lích được ngày 26/11/2012 được UBND thị trấn Liên Nghĩa xác nhận.

Phiếu thông tin này được chuyển đi ngày 19/2/2013. Chỉ ngày một ngày sau, tức ngày 20/2/2013, gia đ́nh bà Lích đă nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ nhà, đất số 464/CCT - TB của Chi Cục thuế huyện Đức Trọng với số tiền hơn 5,7 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí, căn cứ vào đâu mà đưa ra mức 253m2 đất thổ cư và 310m2 đất nông nghệp? ông Tuấn giải thích là do người dân có nhu cầu đăng kư bao nhiêu, chúng tôi sẽ lập hồ sơ bấy nhiêu. Căn cứ hầu như theo ư kiến của người đăng kư làm sổ đỏ.

Ông Tuấn cho biết thêm, từ năm 1990 - 1994 UBND huyện Đức Trọng có một thời kỳ là cấp đất cho một số hộ khiếu nại như bà Lích đều ghi là cấp đất thổ cư, sau khi thi hành các luật đất đai, từ 1993 cho đến nay đăng kí đất ở theo hạn mức pháp luật, hạn mức cao nhất cho đất ở thị trấn là 300m2/hộ gia đ́nh, tùy thời điểm người ta làm nhà sử dụng ổn định mục đích đất ở sẽ xác định thu tiền sử dụng đất là bao nhiêu. Trong hạn mức sẽ thu tiền theo cơ chế khác nếu ngoài hạn mức sẽ xác thu tiền ở mức khác nên đa số người dân ở đây chỉ đăng kư trong hạn mức c̣n lại họ sẽ đăng kí sang đất nông nghiệp để sau này họ có nhu cầu tách thử, chuyển nhượng cho con cái hoặc bán th́ họ sẽ đăng kí riêng.



Pḥng Tài nguyên và Môi trường,
Chi Cục thuế huyện Đức Trọng đều cho rằng việc thu thuế đất 253m2 đất với số tiền hơn 5,7 tỷ đối với bà Lích là hợp lư!


Ông Tuấn khẳng định, bà Đàm Thị Lích đă được công nhận đất ở tại một vị trí thuộc tổ 49 thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng) với diện tích sử dụng là 208,m2. “Nếu trước đây là Lích chưa được được nhà nước công nhận, hồ sơ đăng kí 253m2 này nộp trước th́ bà Lích chỉ phải đóng 50% giá trị đất (khoảng 3,5 triệu/m2 - PV), vậy 253m2 chỉ phải đóng khoảng 700 triệu, chỉ bằng số lẻ với bây giờ (hơn 5,7 tỷ đồng - PV). Trách nhiệm của Pḥng Tài nguyên Môi trường chỉ cung cấp thông tin cho Chi Cục thuế, c̣n việc tính toán thế nào th́ do Chi Cục thuế huyện đưa ra” - Ông Tuấn khẳng định.

Đại diện Chi Cục thuế huyện Đức Trọng cho rằng, từ căn cứ thông tin địa chính, căn cứ bảng giá của UBND tỉnh quy định, hạn mức thu của nhà nước quy định theo thông tư 93. Chi Cục thuế huyện chỉ làm theo quy định, người dân có “giật ḿnh” v́ phải đóng hơn 5,7 tỷ đồng tiền thuế sử dụng đất cho 253m2 đất cũng đành chịu! Tờ khai xác định mốc thời gian sử dụng đất là ngày 18/12/1993 theo quyết định 419/QĐ-UB ngày 18/12/1993 căn cứ quyết định này th́ thời gian sử dụng đất là sau ngày 15/10/1993. Cơ quan thuế căn cứ theo các quy định hiện hành để xác định, thu tiền sử dụng đất. Sau ngày 15/10/1993, th́ phải nộp tiền sử dụng đất.



Bà Lích mong mỏi các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét lại trường hợp của bà.


Cũng theo Chi Cục thuế huyện Đức Trọng, Thông tư 93 xác định, trường hợp hộ gia đ́nh có 2 thửa đất, thửa đất thứ nhất nằm trong hạn mức đất, thửa đất thứ 2 được xác định vượt hạn mức. Cơ quan thuế căn cứ theo các quy định hiện hành để thu tiền sử dụng đất. Hiện Bà Lích đă có mảnh đất 208m2 tại tổ 49, thị trấn Liên Nghĩa, diện tích này được cấp quyền sử dụng đất và không phải đóng thuế nên mức thu tiền sử dụng đất năm 2013 tại khu vực bà Lích kê khai làm thổ cư cho 253m2 đất là 7,55 triệu đồng/m2, trường hợp của bà Lích hệ số K thị trường là 3 lần.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


Cothu
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Cothu's Avatar
Release: 07-20-2015
Reputation: 108


Profile:
Join Date: May 2015
Posts: 2,433
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f6.jpg
Views:	0
Size:	97.9 KB
ID:	789400  
Cothu_is_offline
Thanks: 882
Thanked 118 Times in 110 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Cothu Reputation Uy Tín Level 1Cothu Reputation Uy Tín Level 1
Old 07-20-2015   #2
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
freenet's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Thanks: 0
Thanked 595 Times in 339 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 120 Post(s)
Rep Power: 23
freenet Reputation Uy Tín Level 6
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

cướp mà , đâu có cần fải biết đâu đuôi , không đóng là mang xe ủi tới luôn , ĐLM cs chỉ đối với dân như vậy là đỉnh cao trí tuệ đó .
freenet_is_offline  
The Following User Says Thank You to freenet For This Useful Post:
Cothu (07-21-2015)
Old 07-21-2015   #3
perry
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 7,413
Thanks: 834
Thanked 915 Times in 645 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 199 Post(s)
Rep Power: 27
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
Default

luật rừng của đảng là dân phải chấp hành, c̣n không th́ đến cướp.
perry_is_offline  
The Following User Says Thank You to perry For This Useful Post:
Cothu (07-21-2015)
Old 07-22-2015   #4
mumble
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 3,284
Thanks: 1,361
Thanked 1,789 Times in 875 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 290 Post(s)
Rep Power: 22
mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7
mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7
Default

bà cụ đóng tiền cho cướp đi bà ơi, dù biết chúng nó ăn cướp ngập mặt đấy, bà cụ không đóng th́ chúng nó dùng xe ủi đất cán bà tan xương nát thịt mà không kêu cứu được v́ chúng nó bịt mồm báo chí rồi đấy !
mumble_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11173 seconds with 12 queries