Tắc động mạch có thể gây ra xơ vữa động mạch, chất béo trong và trên thành động mạch, hạn chế lưu lượng máu. Cao huyết áp gây ra cholesterol tích tụ vào các thành mạch máu, tạo thành mảng bám. Nếu vỡ, dẫn đến cục máu đông trong tĩnh mạch của bạn. Dưới đây là những thực phẩm là đủ mạnh để ngăn chặn điều này làm tắc nghẽn động mạch.
Tỏi
Tỏi có thể ức chế vôi hóa động mạch vành (lắng đọng canxi trong động mạch vành, trong đó chủ yếu chịu trách nhiệm cho sự hình thành mảng bám). Theo nhà khoa học Đức Giáo sư Guautnter Siegel, bột tỏi làm giảm sự hình thành của nanoplaque (hình thức ban đầu mảng bám) lên đến 40% và giảm kích thước của các nanoplaque đã được hình thành lên đến 20%.
Táo
Táo nguồn tuyệt vời của pectin, chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol, cũng giúp hấp thu đường ruột của acid mật. Táo cũng có quercetin, kali và magiê, giúp giữ cho huyết áp của bạn bình thường.
Nghệ
Nghệ chủ yếu là chứa bột nghệ, curcumin, các chất giúp giảm mỡ trong động mạch 26%, tốt cho sức khỏe tim. Xơ cứng động mạch do viêm nhiễm, và nghệ có đặc tính chống viêm. Củ nghệ chủ yếu chứa chất curcumin giúp giảm viêm trong các động mạch hoặc bị tắc.
Cà chua
Lycopene carotenoid là chất chống oxy hóa cho cà chua. Chế độ ăn uống giàu lycopene có thể dễ dàng làm giảm quá trình oxy hóa của cholesterol xấu dẫn đến xơ vữa động mạch.
vietbf @ sunshine1104