Đừng tưởng những món như tiết canh hay trứng vịt lộn ở VN mà đă kinh dị ǵ đâu nhé, so với mấy món này th́ “muỗi” đi!
Đó là những thứ mà nghe tên thôi nhiều người đă “lè lười”: mắt cá ngừ, cocktail máu ḅ, cá nóc… là những món ăn kinh dị khiến cả người dũng cảm nhất cũng phải chùn đũa.
1. Mắt cá ngừ
Mắt cá ngừ được chế biến thành món ăn chủ yếu ở các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.
Mắt cá ngừ là món ăn có bề ngoài hơi kinh dị bởi nó chỉ là những tṛng mắt đen tṛn của con cá ngừ được lấy ra khi người ta xẻ thịt con cá. Mỗi cái mắt to bằng quả bóng nhỏ, c̣n nguyên tṛng đen láy nh́n hơi ghê rợn.
Những e ngại về h́nh thái bên ngoài chắc chắn là rào cản đối với thực khách, nhưng hương vị và sự đặc biệt mới chính là điểm hấp dẫn của các món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ đại dương.
Những con mắt to bằng qủa bóng nhỏ này, với hương vị bùi béo và phần thịt thơm ngon ở đáy mắt, như mùi mực luộc là nhận xét mà những thực khách gan dạ đă nếm thử. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng cao với DHA và giàu Omega 3 sẽ là những yếu tố để bạn“thi gan cùng món ăn này.
2. Cocktail máu ḅ (Ethiopia)
Được pha cùng với một chút sữa và nước bọt của những người khác được phun thẳng vào ly,. Máu ḅ là một loại thức ăn phổ biến ở Châu Phi, thường được dùng trong các buổi lễ trưởng thành.
3. Óc khỉ (Hồng Kông)
Chúng ta đều nhớ một cảnh trong bộ phim Indiana Jones khi người anh hùng và các bằng hữu của anh ấy được phục vụ những bộ óc vẫn c̣n nguyên trong đầu của những chú khỉ. Thời nay, bạn sẽ thấy những bộ óc khỉ được chế biến bằng cách được ướp lạnh hoặc nướng lên, chúng được cho rằng có vị như kim loại.
4. Sannakji (Bạch tuộc sống) - Hàn Quốc
Những xúc tu bạch tuộc c̣n ngọ nguậy được bỏ ngay vào miệng. Người ăn sẽ có cảm giác như ăn một con vật c̣n sống. Món ăn này rất tươi ngon nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể bị ngạt thở đến chết v́ những chiếc xúc tu bám dính lấy cổ họng của bạn ngay khi bạn cố gắng nuốt xuống
5. Cá nóc Nhật Bản
Cá nóc là một trong những loại cá độc nhất trên thế giới, chỉ cần một lượng nhỏ độc tố trong cá nóc cũng có thể giết chết 30 người. Tuy nhiên, nếu được chế biến đúng cách và loại bỏ hoàn toàn độc tố, các món chế biến từ cá nóc lại có hương vị cực kỳ hấp dẫn. Chỉ những đầu bếp có nhiều nămkinh nghiệm và nhận được giấy phép chế biến cá nóc mới được phép phục vụ món ăn này. Ăn cá nóc vào mùa đông khi người ngư dân vừa mang từ biển về và được những đầu bếp chế biến thành những lát mỏng tang xếp đẹp đẽ trên đĩa là một trong những trải nghiệm khó quên cho bất cứ thực khách nào.