Cánh gà chiên th́ đă ngon mà lại cho thêm mật ong và tỏi th́ c̣n ǵ bằng. Bạn cũng cẩn thận v́ mật ong cũng dễ bị cháy đấy. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
- 400g cánh gà
- 15g tỏi, băm nhỏ
- 15ml mật ong
- Gia vị ướp cánh gà: 15g tỏi băm nhỏ; 15ml x́ dầu; 15ml rượu nấu ăn; 1.5g muối; 1.5g tiêu trắng; 15g bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, trộn với các gia vị trong một bát rồi ướp trong 15 phút.
Bước 2: Trong chảo nấu ăn, thêm dầu ăn rồi đun nóng. Thêm cánh gà vào chiên cho đến khi vàng (5-6 phút).
Gắp thịt gà ra đĩa. Bỏ bớt dầu ăn rồi thêm tỏi, phi thơm. Cho cánh gà vào chiên hai mặt cho chín hoàn toàn.
Sau đó thêm mật ong, đảo đều.
Bước 3: Cho cánh gà chiên tỏi ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên mật ong!
Theo Hoài Anh (DDC) (Khám phá)