Ba rọi tẩm bột chiên gịn là món quá chi là ngon và xứng đáng được ưu tiên hơn cả heo quay. Heo quay th́ chỉ được cái b́ gịn, c̣n ba rọi chiên gịn th́ gịn rụm cả miếng. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thịt heo tẩm bột chiên gịn thơm lừng hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ cắt miếng dài không quá dày
- 2 tép tỏi; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 chút xíu muối; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh phần gốc ng̣ ta; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê đường; 1 củ hành tím' 50 gr bột ḿ
Thực hiện:
Bước 1: Dùng dao cạo hết phần bẩn trên da heo và rửa sạch qua nước lạnh để ráo.
Bước 2: Hành, gốc rau mùi (ngò), tiêu, tỏi cho hết vào cối giă nhỏ. Sau đó cho hết nguyên liệu này cùng với các gia vị phía trên (ngoại trừ bột ḿ) vào tô thịt trộn đều để 30 phút hay lâu hơn càng ngấm.
Trước khi chiên mới cho bột ḿ vào thịt trộn đều.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ khi dầu nóng mới cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa.
Cứ thỉnh thoảng trở miếng thịt cho thịt chín vàng gịn bên ngoài th́ gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ thịt hơi nguội, thái miếng vừa ăn.
Tŕnh bày: Thịt heo chiên gịn xếp ra đĩa, trang trí thêm xà lách và hoa dưa theo tùy ư. Một món ăn thật đơn giản nhưng rất ngon cơm, thích hợp với mọi nhà.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo tẩm bột chiên!
Theo Lâm Anh Đào
Khám phá