Rang tôm th́ nhiều kiểu lắm, thế nhưng có kiểu dưới đây rất đơn giản ai cũng có thể làm được không tốn nhiều thời gian. Chỉ tẩm ướp rồi sau đó là rang lên và chén. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Cách làm đơn giản, món tôm rang gịn, đậm đà gia vị sẽ rất hợp với thời tiết mát mẻ.
Nguyên liệu:
- 500g tôm loại hơi nhỏ
- 70g bột mỳ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Tôm ràng gịn là món ăn đưa cơm trong thời tiết se lạnh này.
Cách làm:
- Tôm cắt đầu nhọn, rửa sạch, để ráo.
- Bột ḿ + muối + tiêu + bột nêm cho vào tô trộn đều. Sau đó cho tôm vào trộn chung. Cho tôm đă trộn bột vào rổ lắc lắc để loại bỏ bột thừa.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho tôm vào rang với lửa vừa. Cứ đảo cho tôm chín và vỏ gịn đều th́ tắt bếp.
- Tŕnh bày: Tôm cho ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Món tôm rang gịn ăn nóng với cơm rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công.
Theo Lâm Anh Đào/VnExpress