Món tôm chiên xù không chỉ người Việt mà người nước ngoài ai cũng thích ăn. Với món tôm chiên xù này th́ đến cả cửa hàng Burger King cũng từng có làm bán hoặc có thể mua sẵn đông lạnh, nhưng mà không thể nào ngon bằng chính bạn làm thử tại nhà. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Tôm chiên xù gịn gịn ăn kèm tương ớt cay cay thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 20 con tôm to, bóc vỏ, để lại đuôi
- 1 trứng gà đánh tan với 20 ml sữa tươi
- 70 gr bột chiên xù trộn chung với 1 muỗng cà phê tiêu giă hơi to
- 50 gr bột ḿ trộn chung với chút muối
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch lau khô. Dùng dao rạch một đường dọc theo lưng tôm (nhưng không đứt).
Bước 2: Lăn tôm qua bột ḿ.Tiếp theo là nhúng tôm vào chén trứng. Cuối cùng lăn tôm vào chén bột chiên xù.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng con tôm đă nhúng bột vào chiên với lửa vừa. Khi tôm vàng gịn th́ gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tôm cho ra đĩa, kế bên để chén nhỏ tương ớt chua ngọt. Món này dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên xù!
Theo Lâm Anh Đào
Khám phá