VBF-Căn bệnh ung thư là mối đe doạ đối với bất ḱ ai trên TG và hiện y học vẫn đang đi t́m phương thuốc để điều trị căn bệnh hiểm nghèo này. Trong dân gian cũng có rất nhiều cách chữa ung thư xong hiệu quả th́ cũng chưa được như ư...nhưng đă mang bệnh th́ vẫn nên chữa chạy nếu như bệnh được phát hiện sớm.
Sung là loại quả quen thuộc với chúng ta nhưng bạn có biết chúng có tác dụng ngừa ung thư?
Lợi ích của sung
- Nhiều chất sắt. Điều này có nghĩa rằng ăn sung giúp giảm bớt t́nh trạng thiếu máu.
- Giàu canxi, nên ăn một vài quả sung tươi mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn đủ canxi để duy tŕ xương khỏe mạnh.
- Chứa magiê và vitamin K2: Cùng với calcium, sự kết hợp của magiê và K2 rất lư tưởng cho một hệ xương khỏe mạnh.
- Giàu chất chống oxy hóa. Cơ thể đ̣i hỏi chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do có thể là nguyên nhân của nhiều loại bệnh. Hăy cho quả sung vào trong chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, ngừa ung thư.
- Giúp hạ mức độ triglyceride: lượng triglyceride là một dấu hiệu chắc chắn nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Quả sung giúp giữ mức triglyceride trong kiểm soát, tốt cho sức khỏe tim mạch.
Vai tṛ của sung đối với bệnh nhân ung thư
Ung thư đại tràng: Để ngăn ngừa hoặc chữa trị bệnh ung thư đại tràng, điều quan trọng là phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Như chúng ta đă thấy, cả quả sung tươi và khô đều chứa nguồn chất xơ không ḥa tan rất tốt. chúng cung cấp số lượng lớn cho hệ tiêu hóa và giúp tiêu hóa dễ dàng.
Đối với những người mắc bệnh ung thư ruột kết, quả sung tươi có thể hữu ích trong việc cung cấp thực phẩm chất xơ. Sung là thực phẩm giúp pḥng ngừa trong trường hợp ung thư đại tràng do hàm lượng chất xơ cao của nó.
Ung thư vú sau măn kinh: Sự hiện diện của các gốc tự do được coi là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của ung thư. Sung là một nguồn giàu các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do. Khi nói đến phụ nữ sau măn kinh, sự mất cân bằng hormone mang lại mối đe dọa lớn hơn. Quả sung cung cấp một lớp bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ thể, do đó giúp ngăn ngừa ung thư.
Ung thư năo: nghiên cứu gần đây đă t́m ra tác dụng của các chất chiết xuất từ quả sung trên các tế bào ung thư năo. Kết quả cho thấy khi dùng các chất chiết xuất từ quả sung lên các tế bào ung thư năo đă kiềm chế gần 75% sự tăng trưởng của các tế bào này.
Ung thư gan: Tương tự như tế bào ung thư năo,dùng chiết xuất quả sung lên cho các tế bào ung thư gan và kết quả là bệnh giảm. Bạn sẽ hỏi là quả sung có an toàn cho bệnh nhân ung thư không và nghiên cứu này có thể nói an toàn gần như 100%.
Sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đă được hạn chế gần như hoàn toàn và tốc độ chữa bệnh tăng lên mười lần so với phương pháp điều trị khác.
tm
|