Bí quyết nấu hoặc chế biến, chọn mua cũng như bảo quản, tất cả các khâu đều cần bạn phải tuân thủ. Nếu muốn món thịt ḅ ngon không phải cứ nấu ngon là xong. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thịt ḅ là nguyên liệu nấu giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích và được nhiều đầu bếp tin chọn v́ chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà lại không quá nhiều chất béo. Đây là món ăn rất tốt cho mọi người đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và người vừa ốm dậy. Bạn có thể chế biến thịt ḅ theo nhiều cách đa dạng, nhưng không phải ai cũng biết các mẹo để thịt ḅ vừa ngon mà lại giữ nguyên dưỡng chất. Cùng làm giàu kinh nghiệm làm bếp của nhau với những mẹo nhỏ dưới đây để bữa ăn của gia đ́nh thêm hoàn hảo hơn nhé.
1. Chọn mua
Luôn kiểm tra màu thịt và vân thịt. Hăy t́m chọn các miếng thịt nổi rơ các vân và màu đỏ tươi. Một miếng thịt nổi vân rơ và màu tươi sẽ cho món ăn vị ngọt tự nhiên.
2. Làm lạnh
Nhiệt độ lạnh làm giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn, hăy làm đông lạnh phần thịt khoảng 30 phút ngay sau khi mua. Luôn ră đông, ướp thịt và giữ thịt trong tủ lạnh để tránh sự sinh sôi của vi khuẩn.
3. Chế biến
Để thịt ở nhiệt độ pḥng để ră đông khoảng 30 phút trước khi chế biến. Thịt ḅ rất hợp và phát huy vị ngon ngọt tự nhiên nhất khi được nêm theo cách đơn giản: thoa một ít dầu olive lên thịt, ướp với ít muối và tiêu đen xay.
Cắt bỏ phần mỡ trắng trên thịt khi nướng thịt để tránh mỡ làm bùng lửa và khiến thịt dễ cháy khét trước khi chín.
Chỉ lật thịt một lần khi nướng hoặc áp chảo để miếng thịt nh́n ngon mắt hơn. Nếu miếng thịt dày, không cắt thịt khi đang chế biến để kiểm tra độ chín của thịt. Thịt chín ngon ở nhiệt độ 60 độ C.
4. Nấu
Mỗi bộ phận thịt ḅ có những cách nấu riêng để tăng hương vị và độ ngon tự nhiên trong thịt.
Nạc lưng / thịt thăn ḅ: nướng, áp chảo.
Sườn lưng: nướng.
Thịt bụng: nướng.
Nạc vai: nướng, áp chảo, hầm.
Dẻ sườn: nướng, hầm, chiên.
Sườn bụng: nướng, áp chảo, hầm và nấu lẩu.
Bắp ḅ: kho, hầm, luộc.
(Nguồn: Tổng hợp)