Cánh gà được chế biến theo kiểu chiên gịn rồi sốt mắm tỏi có ớt nữa. Khi làm xong bày ra đĩa mà tưởng đùi ếch, nh́n hấp dẫn, vị của nó cũng rất đặc biệt. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Vị gịn gịn của cánh gà quyện cùng nước mắm ớt tỏi ngon không thể cưỡng lại.
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà, phần đùi cánh
- 70 gr bột năng hay bột bắp
- 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi và ớt băm rồi ḥa chung trong một cái chén.
Tham khảo cách làm cánh gà chiên gịn sốt mắm ớt tỏi dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Đùi cánh gà rửa sạch, dùng dao cắt pgần thịt ở trên, rồi kéo thịt xuống để ḷi ra khúc xương (Cách này giúp cầm ăn dễ dàng và nh́n hấp dẫn hơn). Cho gà, bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào bao nilon trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng đùi cánh gà vào chiên với lửa vừa. Chiên cho gà chín vàng th́ gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu nóng cho hết chén sốt tỏi ớt vào đảo nhẹ rồi cho đùi cánh gà chiên vào trộn đều cho đến khi nước sốt khô bám hết vào từng đùi cánh gà là tắt bếp.
Tŕnh bày: Cánh gà chiên gịn sốt mắm tỏi ớt cho ra dĩa, có ít xà lách và dưa leo. Rắc chút hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà chiên gịn sốt mắm tỏi ớt!
Theo Lâm Anh Đào
Khám phá