Thời tiết đă chuyển lạnh mang theo những cơn gió rét buốt. Có lẽ một bát cháo buổi sáng sẽ khiến bạn thấy ấm ḷng. Hôm nay Vietbf sẽ giới thiệu đến bạn đọc món cháo ṣ huyết thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 200 g; Gạo nếp: 50 g
- Ṣ huyết (ṣ gấc): 500 g; Thịt nạc băm: 100 g
- Dầu ăn; Nước mắm ngon; Ḿ chính; Hạt tiêu
- Hành lá; Rau mùi: 1 ít; Hành khô: 1 củ
Cách làm:
Bước 1: Ṣ huyết rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Cho ṣ huyết vào luộc sơ, nhặt phần nhân để ra bát con
Bước 3: Phần gạo nếp và gạo tẻ cho vào máy xay khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2h để khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ. Cho gạo vào nồi ninh nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. (Có thể cho vào nồi áp suất ninh khoảng 30 phút) Hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt nạc băm nhỏ vào xào, tiếp đến cho ṣ huyết vào xào, nêm chút mắm ngon, tắt bếp cho ṣ huyết ra bát.
Bước 5: Khi thấy hạt gạo nở bung, mềm, nêm nếm chút mắm ngon rồi cho thịt ṣ huyết vào cùng. Đảo đều.
Bước 6: Cuối cùng cho hành, mùi và thêm chút ḿ chính.
Chút cháo ra bát, thêm ít hạt tiêu và dùng nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo ṣ huyết! Và hăy nhớ chiêu đăi bạn bè cùng người thân món cháo này trong những ngày trời lạnh nhé.