Kim Chi là món ăn đơn giản nhưng rất nổi tiếng của Hàn Quốc, được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới ưa thích. Để làm được món ăn này quả thực không khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có món kim chi hoàn hảo, đùng dể ăn kèm với cơm, nấu canh hay chiên kèm chứng đều ngon tuyệt cú mèo. Bắt tay vào làm với những nguyên liệu đơn giản sau đây.
Nguyên liệu:
- 1 cây cải thảo
- 1 bó hành lá, 2 củ tỏi, 1 củ gừng
- 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- Nước mắm, muối, đường, bột gạo.
Cách làm:
Bước 1:
- Củ cải, cà rốt thái sợi. Tỏi gừng băm nhuyễn, hành lá cắt khúc.
Bước 2:
- Cải thảo rửa sạch, cho muối vào ngâm chung trong một giờ sau đó rửa lại, vắt hết nước.
Bước 3:
- Nước sốt: 2 cốc bột gạo + 1 cốc nước cho lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ (giống nấu hồ dán). Cho 2 muỗng tương ớt vào phần bột gạo trên, thêm 3 muỗng nước mắm ngon, 1 thìa đường, tỏi băm ớt băm trộn đều.
Bước 4:
- Trút toàn bộ rau cải thảo, cà rốt, cải trắng vào trộn đều.
Bước 5:
- Cho vào hũ sứ đậy nắp sau một ngày là có thể ăn được kim chi.
vietbf @ sưu tầm