Đậu phụ là món ăn đơn giản, phổ biến trong mỗi mâm cơm gia đình Việt. Đậu phụ tính thanh, dễ ăn, dễ chế biến và rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một trong 3 cách chế biến đậu phụ thành những món ăn tuyệt vời cho bữa tối ngon cơm.
- ¼ miếng đậu phụ
- 150gr rau cải xoong
- ½ củ hành tây
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, một chút muối, một ít hạt mè chín.
Đậu phụ, cắt thành những thanh nhỏ dài 5cm, cải xoong rửa sạch cắt khúc dài 5cm, hành tây rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Bắt chảo lên bếp làm nóng với 100ml nước, bỏ hành tây vào xào 3 phút, tiếp đến cho đậu phụ và cải xoong vào xào.
Bạn nhẹ nhàng trộn cải xoong, hành tây và đậu phụ, tránh để đậu phụ bị gãy. Khi cải xoong chín có màu xanh trong, cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, một chút muối vào xào cho thấm gia vị. Sau cùng, bạn rắc hạt mè và tắt bếp.
vietbf @ sưu tầm