Kim chi là món ăn của người Hàn Quốc, nhưng người Việt giờ cũng dần yêu thích món này. Tuy hơi cay nhưng lại đem cảm giác ngon miệng hơn. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Với món kim chi này bạn có thể dùng nấu canh, ăn sống hay chiên cùng trứng đều ngon.
Nguyên liệu:
- 1 cây cải thảo
- 1 bó hành lá, 2 củ tỏi, 1 củ gừng
- 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- Nước mắm, muối, đường, bột gạo.
Cách làm:
Bước 1:
- Củ cải, cà rốt thái sợi. Tỏi gừng băm nhuyễn, hành lá cắt khúc.
Bước 2:
- Cải thảo rửa sạch, cho muối vào ngâm chung trong một giờ sau đó rửa lại, vắt hết nước.
Bước 3:
- Nước sốt: 2 cốc bột gạo + 1 cốc nước cho lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ (giống nấu hồ dán). Cho 2 muỗng tương ớt vào phần bột gạo trên, thêm 3 muỗng nước mắm ngon, 1 thìa đường, tỏi băm ớt băm trộn đều.
Bước 4:
- Trút toàn bộ rau cải thảo, cà rốt, cải trắng vào trộn đều.
Bước 5:
- Cho vào hũ sứ đậy nắp sau một ngày là có thể ăn được kim chi.
Theo Ngoisao