Củ sen nấu cùng sườn và tương đậu mang tới vị đậm đà, nấu cùng đỗ xanh mang tới vị thanh mát, nấu cùng tôm mang tới sự bổ dưỡng… Mỗi món ăn, củ sen sẽ có sự kết hợp khác nhau và tất cả đều mang tới cho mâm cơm nhà bạn những màu sắc ẩm thực tuyệt vời. Hăy cùng khám phá các món ngon với củ sen nào!
Nguyên liệu:
- 1-2 củ sen
- 100 g nhăn nhục
- 50 g đường ( điều chỉnh theo khẩu vị)
- Lá dứa.
Cách làm:
Bước 1:
- Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh 3-4 cm vừa ăn.
Bước 2:
- Bắt nồi lên bếp, cho 500 ml nước nấu cùng củ sen và lá dứa trên lửa trung b́nh.
Bước 3:
Khi nước sôi, cho nhăn nhục vào nấu chung.
Bước 4:
- Nấu thêm 10 phút cho nhăn nhục nở, cho thêm đường khuấy đều tắt bếp để nguội.
vietbf @ sưu tầm