Màu đỏ của gấc, thơm ngậy của đậu xanh và vừng sẽ tạo nên món bánh ngon, ngọt tuyệt hảo. Chỉ cần có những nguyên liệu dưới đây, thêm chút khéo tay hay làm là bạn đă tạo ra được những chiếc bánh gấc đẹp mắt và ngon miệng ngày đông rồi.
Nguyên liệu:
- 100g bột nếp
- 50g thịt gấc
- 50g đậu xanh
- 3 th́a đường, 1 th́a cà phê vani, 1/2 bát nhỏ nước
Cách làm:
Bước 1: Bột nếp, gấc, 1 th́a đường trộn đều cùng nước và nhào kỹ đến khi bột mịn và không dính tay để làm vỏ bánh.
Bước 2: Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi hấp chín. Tiếp theo, đánh nhuyễn và xào với đường sau cùng cho 1 th́a vani để làm nhân bánh.
Bước 3: Nặn bánh bằng cách chia đều vỏ và nhân để nặn cho những chiếc bánh to đều nhau (phần vỏ nhiều hơn nhân).
Bước 4: Tiếp theo ta nhẹ nhàng xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 8-10 phút là bánh chín.
Bước 5: Sau khi bánh gấc được hấp chín ta có thể phủ lên mặt bánh: vừng, dừa bào hoặc để không.
Bước 6: Khi bánh gấc đă nguội ta dùng màng bọc thực phẩm gói lại để bánh luôn dẻo
vietbf @ sưu tầm