Trên thế giới, mỗi quốc gia sẽ có món ăn đường phố khác nhau, tùy thuộc vào văn hóa và tôn giáo của quốc gia đó. Tuy nhiên, với những món ăn đường phố dưới đây, chỉ cần bạn có đủ dũng cảm nếm thử một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị tuyệt ngon của nó.
Thằn lằn sấy khô
Thằn lằn sấy khô là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Hong Kong, bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Thực khách thật sự không phải ăn thằn lằn mà chúng chỉ dùng để cho vào nước lẩu để tăng mùi vị. Thằn lằn trong nhiều bài thuốc châu Á c̣n có tác dụng giải rượu. Đặc biệt, thằn lằn khô luôn được bán theo cặp một đực một cái để đảm bảo hiệu quả cao nhất.
Mũi nai nấu đông
Mũi không phải thành phần đáng ngạc nhiên trong việc chế biến thức ăn. Nhưng mũi nai nấu đông đặc biệt ở cách làm. Mũi được ướp với hành tây và gia vị, cạo sạch lông và đun sôi lần nữa. Sau đó, người ta thái lát tảng mũi, phủ lên lớp nước dùng đóng thạch.
Ḿ bạch tuộc
Món Odori-don của Nhật Bản phục vụ những con bạch tuộc c̣n ngọ nguậy cho thực khách. Bạch tuộc vẫn c̣n giăy giụa trên đĩa được cuốn vào đũa và cho thẳng vào mồm nhai khi những chiếc tua tiếp tục động đậy. Bạn có thể t́m thấy món này trên khắp đường phố Nhật Bản, ăn cùng nước sốt cà chua.
Bọ cạp chiên gịn
Theo những người bán hàng, bọ cạp khi rán ngập dầu đă được trung ḥa độc tố, không c̣n nguy hiểm khi sử dụng. Phần đuôi chứa chất độc lại là nơi có nhiều dinh dưỡng nhất. Bọ cạp được coi như nguyên liệu quư, có tác dụng như thuốc giảm đau và thúc đẩy tuần hoàn. Món bọ cạp chiên ở các khu chợ Trung Quốc có đủ loại từ nhỏ đến lớn. Bọ cạp có mùi vị giống bỏng ngô béo ngậy, nức mùi bơ thơm. Người ta có thể phủ lên bọ cạp chiên ớt bột hoặc pho mai thảo mộc.
vietbf @ sưu tầm