Ngày nào cũng ăn cơm sẽ khiến chúng ta cảm thấy hơi nhàm chán và muốn có sự thay đổi. Bánh canh thịt heo là sự lựa chọn không thể thích hợp hơn cho gia đ́nh bạn. Vừa ngon ngọt, vừa bổ dưỡng, lại rất dễ chế biến. Hăy ghi lại công thức chế biến bánh canh thịt heo nhé!
Nguyên liệu:
- 500 g bột bánh canh
- 400 g thịt đùi heo
- 1 cái bắp gị heo
- Cà rốt, củ cải, hành lá, rau mùi, nấm rơm, gia vị.
Cách làm:
- Gị heo và thịt đùi rửa sạch.
- Đặt 1,5 lít nước cho thịt vào luộc lấy nước ngọt, thêm 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường vào nồi nước dùng.
- Cà rốt, củ cải cắt làm 4 vừa ăn, nấm rơm rửa sạch.
- Khi nồi nước dùng sôi lần đầu hớt bỏ bọt và cho cà rốt, củ cải vào nấu chung. Nêm lại nồi nước dùng.
- Tỏi băm, hành tím thái mỏng phi vàng
- Sau 20 phút gắp thịt đùi ra ngâm trong tô nước lọc để thịt vẫn trắng và thái lát mỏng vừa ăn
- Khi gị heo mềm cũng là lúc nồi nước dùng đă ngon lúc này thêm nấm rơm.
- Bánh canh chần sơ cho vào tô với thịt, cà rốt, nấm rơm, rắc thêm hành lá, rau mùi, hành tỏi phi vàng và chan nước dùng khi ăn.
vietbf @ sưu tầm