Trước khi chiên hay rán nem bạn nên tham khảo bài viết sau. Mẹo để bạn có thể rán nem có màu vàng đẹp lại gịn rụm nữa. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Rán nem làm sao để có màu vàng đẹp lại gịn gịn, không bị bục là điều không phải chị em nào cũng biết.
Nem rán là một món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Nhân nem thơm ngon, vỏ nem vàng gịn chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn với rau thơm thật là thích. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách rán cho nem được gịn. Không những thế, trong khi rán, bánh đa nem hay bị bục. Điều này khiến nhiều người không có tự tin để làm món nem tuy quen thuộc nhưng hấp dẫn này.
V́ thế, chị em có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để có được món nem rán như ư nhé!
Trước khi rán
- Khi trộn nhân: Cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.
- Cuốn nem không chặt tay: Khi gói nem, chị em lưu ư không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân bên trong nở ra một chút là bánh sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài mất thẩm mĩ. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút là được.
Để có món nem ngon, gịn và màu vàng đẹp cũng cần có bí quyết
- Cho vào tủ lạnh trước khi rán: Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất gịn.
- Nước đường pha loăng phết lên bánh đa nem: Pha một bát nước đường loăng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, gịn ngon.
Hoặc bạn có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 th́a dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem gịn, đẹp hơn khi rán.
Rán nem
Cách 1: Rán 2 lần: Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, gịn đẹp mắt.
Rán nem hai lần cũng là cách để nem gịn hơn (Ảnh: Chun Chun Mai)
Cách 2: Rán ngập dầu: Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu ḷng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.
Cách 3: Khi cho dầu vào chảo th́ cho thêm vài giọt nước cốt chanh, vừa rán không bị bắn mà c̣n giúp nem rán gịn.
Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp chị em có món nem ngon và gịn hơn. Chị em cũng có thể t́m thêm nhiều mẹo khác để có món nem như ư nhé.
Theo Dân Việt