Vị thơm ngọt của cá kèo hòa quện với hương ấm nóng của gừng, sự đậm đà của gia vị đã tạo nên món ăn cá kèo kho gừng hấp dẫn khó cưỡng. Hãy thổi hơi ấm cho mâm cơm nhà bạn bằng món ăn dân dã nhưng không kém phần tinh tế này nhé!
Nguyên liệu:
- 500 g cá kèo
- 200 g thịt ba chỉ (tuỳ thích)
- 1 củ gừng, ớt, hành tím, hành lá, gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá kèo rửa sạch để ráo.
- Ướp cá chung với 3 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước màu cùng gừng thái sợi, hành tím băm và hành lá cắt nhỏ.
Bước 2:
- Dầu nóng cho thịt ba chỉ thái lát mỏng vào xào đến khi miếng thịt vàng bóng, trút toàn bộ cá kèo vào.
Bước 3:
- Đổ thêm 2 bát con nước và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Kho cá trên lửa trung bình khoảng 20-30 phút là cá thấm gia vị.
Bước 4:
- Trong quá trình kho, bạn đừng trở cá nếu không cá sẽ bị vỡ. Sau 30 phút cá thấm gia vị và nước kho đã sền sệt thì tắt bếp.
- Dọn cá kho ra ăn cùng cơm nóng.
vietbf @ sưu tầm