Kim chi là món ăn truyền thống trong mâm cơm của người Hàn Quốc. Chỉ với món ăn đơn giản này nhưng có thể chế biến thành nhiều món ngon và hấp dẫn. Hăy cùng vào bếp và làm những món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng với kim chi như dưới đây nhé!
Ḿ kim chi: Nước dùng từ kim chi đem lại cho bát ḿ nóng vị chua cay dễ ăn. Kim chi, nước kim chi, giá, rượu trắng, bột ớt, x́ dầu được xào chín, thêm nước, nêm gia vị. Sau đó, cho ḿ vào nấu cho tới khi chín mềm, dọn ra bát và trang trí bằng hành tươi.
Bánh kếp kim chi: Trộn đều kim chi cải thảo cắt nhỏ, nước kim chi, hành, đường, muối và bột năng. Sau đó, cho hỗn hợp bột lên chảo nóng, dàn mỏng và rán cho tới khi bột chín gịn. Loại bánh này có vị ngon khá lạ nhưng hấp dẫn.
Cơm rang tôm và kim chi: Món cơm rang này có vị ngọt của tôm và vị chua cay của kim chi, với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Trước hết, xào tôm cùng gia vị cho tới khi chín hẳn và để riêng ra đĩa. Xào kim chi và tương ớt khoảng 1 phút, thêm cơm, nước mắm, x́ dầu và gia vị. Đập trứng vào một góc chảo và đánh đều. Tắt bếp, thêm tôm, vắt chanh, dầu mè và gia vị rồi trộn đều. Bạn có thể trang trí bằng hành tươi và ăn nóng.
vietbf @ sưu tầm