Dưới đây là cách làm ḅ sốt vang đúng điệu ngon nóng hổi hợp với thời tiết bắt đầu trở lạnh. Có thể ăn cùng với nhiều thứ, như cơm, ḿ, bánh ḿ...Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thưởng thức món ḅ sốt vang thơm ngon, nóng hổi trong tiết trời se lạnh thật hấp dẫn.
Thành phần:
- 1kg thịt ḅ có nhiều gân
- 3 quả cà chua; 1 chén rượu vang; 3 th́a nhỏ thịt quả gấc; 1 gói ngũ vị hương; 1-2 miếng quế; 5 bông hoa hồi; 3 th́a nhỏ đường; gia vị nước mắm bột nêm vừa miệng.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ḅ sơ chế sạch và thái to gấp đôi quân cờ. Cà chua thái miếng vừa, tất cả thành phần gia vị ta đă chuẩn bị trộn đều vào xoong và đeo găng tay nấu ăn, bóp nhẹ tay và thật đều hỗn hợp trong 5-7phút.
Bước 2: Hỗn hợp ḅ sốt vang sau khi trộn và bóp đều tiếp theo để vậy ướp trong ít nhất 2 tiếng. Sau 2 tiếng cho vào nồi áo suất và ninh nhừ là được.
Món thịt ḅ sốt vang chín, cho ra bát thưởng thức cùng với bánh ḿ nhé!
Hoặc bạn cũng có thể chế để làm phở ḅ sốt vang rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món ḅ sốt vang đúng kiểu!
Theo Khám phá