Chiếc bánh kem gịn gịn thơm mùi kem cheese, quện thêm mùi dễ chịu của dứa, béo ngậy của dừa sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn. Không cần phải ra ngoài cửa hàng hoặc siêu thị, chỉ với những nguyên liệu và bước thực hiện đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn vặt ngon mà bổ.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kem dừa:
Phần cốt bánh:
400g bột mỳ đa dụng
2 muỗng café bột nở
½ muỗng café muối nở
3/4 muỗng café muối
4 quả trứng
130g đường cát
70g đường nâu
3 th́a canh dầu dừa
2 th́a canh rượu rum
50ml nước cốt dừa
30g dứa nghiền
Phần kem dừa:
250g kem cheese
170g bơ lạt
100g đường xay mịn
3 muỗng canh nước cốt dừa
½ muỗng café vani
200g vụn dừa, dứa thái hạt lựu
Cho ḷng đỏ trứng vào âu trộn, khuấy đều sau đó cho đường cát và đường nâu vào đánh cho đến khi mịn th́ thêm dầu dừa, rượu rum, cốt dừa vào trộn đều lần nữa.
Bột mỳ, bột nở, muối nở và muối rây mịn rồi cho vào âu trứng trộn, sau đó cho cho dứa nghiền vào, trộn đến khi tất cả đă quyện th́ cho vào khuôn nướng ở 170 độ C trong ṿng 25-30 phút.
Trong lúc chờ bánh chín, cho kem cheese và bơ vào đánh mịn.
Khoảng 2 phút th́ cho máy đánh trứng về tốc độ thấp, thêm đường, nước cốt dừa, vani vào, đến khi hỗn hợp mịn xốp là được.
Bánh chín lấy ra để nguội, sau đó dùng dao cắt đôi bánh theo chiều ngang. Phết kem thật đều ở giữa và xung quanh bánh.
Phủ dừa vụn xung quanh bánh. Phần mặt bánh th́ trang trí bằng cách bắt bông kem và xếp dứa lên trên, khoảng cách mỗi bông kem là khoảng 2cm.
vietbf @ sưu tầm