HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Cánh sát Pháp lẽ ra đã bắt được hung thủ đánh bom đẫm máu Paris từ lâu, nhưng...
Lẽ ra cảnh sát Pháp đã có thể tóm sống được tên hung thủ quan trọng trong vụ thảm sát Paris ngày 13/11 vừa qua. Bởi họ đã có tới 3 cơ hội để tóm nghi can người Bỉ trong vụ tấn công khủng bố ở Paris. Nhưng trong cả 3 lần đó hắn đều thoát được.

Không nghi ngờ gì hết

Theo Reuters, thông tin trên được luật sư Xavier Carette, đại diện cho anh Mohammed Amri- một tài xế hiện đang bị cảnh sát Pháp thẩm vấn do có liên quan đến nghi can nói trên- cung cấp ngày 17/11 và khiến cho nỗ lực tìm kiếm những kẻ gây ra vụ khủng bố kinh hoàng đêm 13/11 khiến 129 người thiệt mạng càng thêm khó khăn.


Lệnh truy nã tên Salah Abdeslam của cảnh sát Pháp. Ảnh AP
Theo đó, trong đêm xảy ra vụ khủng bố ở Paris, cảnh sát Pháp đã không bắt giữ tên Salah Abdeslam mang quốc tịch Bỉ- kẻ được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch và thực hiện vụ tấn công nói trên- dù họ đã 3 lần chặn chiếc xe có hắn ngồi trong đó trong suốt quá trình truy đuổi những kẻ khủng bố.

Vị luật sư này khẳng định, điều đó cho thấy cảnh sát không hề biết kẻ ngồi trong xe chính là nghi can hàng đầu trong vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Ông Carette cho biết, thân chủ của mình cũng không hề nghi ngờ gì khi bạn của anh ta- tên Abdeslam, 26 tuổi- gọi điện 2 giờ sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố và nhờ đưa hắn đến Brussels với lý do xe hắn bị hỏng. Trong khi tên Abdeslam hiện vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì ông Amri lại đang bị cảnh sát Pháp thẩm vấn.

“Bạn biết đấy, khi bạn phải di chuyển một quãng đường dài, bạn có thể nói về bất kỳ điều gì hoặc chẳng nói gì cả mà chỉ chăm chú nghe nhạc. Bạn có thể cùng hút thuốc với người đồng hành nhưng sẽ chẳng bao giờ nói về một vụ khủng bố như ở Paris”, ông Carette nói. Ngoài ra, ông cũng cho biết, các thanh niên Arab như thân chủ của ông và tên Abdeslam đã quá quen với việc bị cảnh sát chặn xe.

Các công tố viên Pháp cho biết họ đã xác minh được danh tính của 5 trên 7 kẻ tấn công khủng bố đã thiệt mạng trong đó có 4 người Pháp và một người tị nạn vào Hy Lạp. Tên Abdeslam được cho là 1 trong 2 tên có liên quan trực tiếp đến vụ tấn công nói trên.

Pháp- Nga lần đầu bắt tay chống IS

IS cho biết chúng đã tiến hành vụ tấn công ở Paris và vụ đám bom máy bay Nga ở Ai Cập nhằm trả đũa việc hai nước này tham gia không kích chúng ở Syria và Iraq.

Trong ngày 17/11, các máy bay ném bom tầm xa và tên lửa hành trình của Nga đã tấn công vào các mục tiêu IS tại thủ phủ Raqqa của chúng. Cùng ngày, các máy bay chiến đấu của Pháp cũng tấn công các mục tiêu IS tại Raqqa.


Máy bay chiến đấu của Pháp cất cánh tiêu diệt IS. Ảnh Reuters
Hiện Pháp và Nga không tiến hành điều phối các chiến dịch không kích của mình, tuy nhiên, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi các nước trên thế giới tham gia vào chiến dịch này sau vụ khủng bố ở Paris.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cam kết sẽ săn đuổi đến cùng những kẻ chịu trách nhiệm vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập và sẽ tăng cường các cuộc không kích chống IS ở Syria.

Điện Kremlin cho biết, ông Putin đã gọi điện trao đổi với ông Hollande và sau đó ra lệnh cho Hải quân Nga liên lạc với Hải quân Pháp hiện đang đưa tàu sân bay Charles de Gaulle đến phía Đông Địa Trung Hải và coi lực lượng này như đồng minh của Nga.

“Chúng ta cần lên kế hoạch để cùng họ có các hoạt động hợp tác trên không và trên biển”, ông Putin nói với các tướng lĩnh của mình.

“Có thể ngày hôm nay, việc liên minh với Nga sẽ thành hiện thực”, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian chia sẻ.

Ông Hollande dự kiến sẽ thăm Nga vào ngày 26/11 tới- chỉ 2 ngày sau khi ông gặp người đồng cấp Mỹ Barack Obama tại Washington nhằm hối thúc việc mở rộng hợp tác chống IS.

Một nguồn tin cho hay, ông Hollande cũng đã điện đàm với Tổng thống Iran Hassan Rowhani, người lên tiếng ủng hộ thành lập một mặt trận thống nhất chống IS.

Tại Brussels, ông Le Drian đã lần đầu tiên viện dẫn điều khoản hỗ trợ lẫn nhau của EU kể từ khi Hiệp ước Lisbon năm 2009 cho phép thực hiện việc này. Ông Le Drian tuyên bố, ông hy vọng sẽ nhận được sự trợ giúp từ các nước châu Âu trong chiến dịch của Pháp tại Syria, Iraq và châu Phi.

28 nước thành viên EU đã chấp thuận yêu cầu của Pháp nhưng hiện vẫn chưa rõ họ sẽ cung cấp những sự hỗ trợ gì trong thời gian tới.

Đức lo ngại nguy cơ đánh bom sân vận động

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Hanover, Đức, cho biết, do lo ngại nguy cơ đánh bom, họ đã hoãn trận Đức- Hà Lan lại dù không bắt được ai cũng như không tìm thấy chất nổ trong và ngoài sân vận động.

“Chúng tôi nhận được những thông tin chi tiết rằng một vụ đánh bom sẽ xảy ra”, Giám đốc Cảnh sát Hanover Volker Kluwe cho biết: “Chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ thông tin này và đó là lý do chúng tôi cho hoãn trận đấu lại”.


Ánh sáng 3 màu xanh, trắng đỏ- màu của quốc kỳ Pháp- hắt trên bóng của một cổ động viên vào sân Wembley xem trận giao hữu Anh-Pháp. Ảnh AP
Cùng thời điểm đó, Sân vận động Wembley của Anh được thắp sáng bằng 3 màu xanh, trắng đỏ- màu của quốc kỳ Pháp. Các cổ động viên Anh chào mừng đối thủ trong trận giao hữu bóng đá giữa 2 nước bằng việc hát vang quốc ca Pháp Marseillaise./.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-18-2015
Reputation: 237260


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,585
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	truy_na_GOFN.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	830209   Click image for larger version

Name:	may_bay_Phap_WLUQ.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	830210   Click image for larger version

Name:	Webley_WYVE.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	830211  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,159 Times in 7,269 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11747 seconds with 13 queries