Thịt ḅ giàu dinh dưỡng, thịt mềm, vị nồng kết hợp cùng củ cải ngọt nước sẽ tạo nên món canh siêu hấp dẫn cho mâm cơm nhà bạn. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ t́m kiếm, bạn sẽ nhanh chóng có món canh tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
- 200 g thịt ḅ thái lát mỏng
- 1 củ cải
- 100 g giá đỗ (đỗ xanh hoặc đỗ tương)
- 1 quả bí ngồi nhỏ (tùy thích)
- Hành lá, gia vị.
Cách làm:
- Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bí ngồi rửa sạch, để cả vỏ, thái miếng vừa ăn
- Đun nồi nước, cho củ cải và bí ngồi vào, khi thấy củ cải mềm th́ thả thịt ḅ vào.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu thích cay bạn có thể cho thêm một ít ớt bột vào từ bước này để tạo màu đẹp và ấm bụng trong mùa đông.
- Khi nồi nước sôi lại, hớt bỏ bọt do thịt ḅ tiết ra, cho tiếp giá đỗ, đợi 1 phút th́ trút hành lá thái nhỏ vào nồi. Canh sôi tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm nóng.
vbf @ sưu tầm