Hãy bổ sung cho mâm cơm nhà bạn món thịt kho khổ qua thay vì món thịt kho trứng hay kho tiêu thông thường nhé. Thịt thơm mềm, khổ qua hơi đăng đắng nhưng để lại vị ngọt ngất ngây, đảm bảo sẽ mang tới món ăn vô cùng lạ miệng cho bạn và gia đình. Cách chế biến dưới đây cũng sẽ hướng dẫn bạn làm khổ qua giảm đắng, nhớ là ăn khi nóng bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách kho thịt kiểu mới này:
- 500g thịt đùi
- 400g khổ qua rừng
- Hành tím, tỏi, nước mắm, nước màu.
Khổ qua rừng cắt bỏ đầu đuôi, cắt đôi vẫn giữ phần ruột đem rửa sạch để ráo.
Thịt đùi rửa sạch qua với nước muối và cắt miếng khoảng 5-6 cm (bạn có thể cắt miếng to hoặc nhỏ tuỳ theo khẩu vị của gia đình bạn). Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nước màu, tiêu, hành tím băm, 1/2 muỗng cafe dầu ăn để 10-15 phút cho thịt thật thấm gia vị.
Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho phần thịt đã ướp vào đảo thật đều đến khi thịt săn lại đổ thêm bát nước và cho phần khổ qua vào kho chung.
Vặn lửa riu riu để thịt mềm và khổ qua cũng vừa thấm gia vị, khi thịt bắt đầu chuyển sang màu cánh gián bạn nêm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.
vbf @ sưu tầm